Ảnh minh họa. (Nguồn: ann.az)

Cơ quan an ninh quốc gia Gruzia ngày 22/8 thông báo vừa bắt giữ 5 công dân nước này với cáo buộc chuẩn bị tấn công phá hoại đường ống dẫn khí đốt từ Nga đến Armenia.

Theo đó, trong một cuộc điều tra ngày 20/8 về việc tàng trữ và cất giữ trái phép vũ khí quân dụng, đạn dược và chất nổ nhằm thực hiện tấn công khủng bố, 5 đối tượng đã bị bắt giữ.

Những người này đang chuẩn bị cho nổ một đoạn đường ống dẫn khí đốt từ Nga đi Armenia. Những người này bị bắt giữ khi đang vào một khu rừng gần đường ôtô lấy vũ khí và thuốc nổ cất giấu tại đó đưa lên một chiếc ôtô. Khám nhà những người bị bắt giữ, các nhân viên an ninh tìm thấy trong máy tính có bản đồ đánh dấu vị trí dự định cho tiến hành vụ nổ.

Cảnh sát Gruzia cho biết ngoài 5 người trên, cảnh sát còn bắt giữ 1 cảnh sát và một công dân khác do không thông báo cho cơ quan chức năng về âm mưu phá hoại trên.

Cơ quan an ninh Gruzia cho biết một trong số 5 người bị bắt thường xuyên đến Ukraine và cảnh sát đang điều tra xem nhóm tội phạm này có liên hệ với những người Gruzia ở Ukraine hay không./.