Ha Lan bi tuoc ban thang tren cham 11m o tran thua Argentina? hinh anh 1Hình ảnh trước khi bóng đi qua vạch vôi sau pha cản phá của Romero. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Hà Lan đã phải ngậm ngùi nhìn Argentina giành vé vào chung kết World Cup 2014 sau loạt sút luân lưu đầy may rủi (Hà Lan hòa 0-0 sau 120 phút và thua 2-4 trên chấm 11m). Tuy nhiên, theo nhiều tờ báo châu Âu thì "Cơn lốc màu da cam" dường như đã bị từ chối một bàn thắng hợp lệ ở loạt "đấu súng" đó.

Cụ thể, ở loạt sút luân lưu đầu tiên, thủ thành Sergio Romero của Argentina đã xuất sắc cản phá thành công cú sút của hậu vệ Ron Vlaar bên phía Hà Lan.
 
Tuy nhiên, đoạn video mới được đăng tải trên mạng cho thấy, sau tình huống cản phá của Romero, bóng đã xoáy ngược trở lại và đi qua vạch vôi. Nhưng lúc ấy, tất cả đều tập trung vào gương mặt buồn bã của Vlaar cũng như màn ăn mừng của Romero nên dường như không ai để ý đến trái bóng.
 
Theo luật, bàn thắng sẽ vẫn được tính cho hậu vệ của Hà Lan nếu như trong tình huống đó anh không chạm vào bóng.
 
Điều này làm dấy lên những nghi ngờ về việc Hà Lan đã bị tước một bàn thắng hợp lệ. Nhưng góc quay trong tình huống này không thực sự là rõ ràng nên thật khó xác định được rằng bóng đã chạm vào vai Ron Vlaar hay chưa, trước khi đi qua vạch vôi.
 
Sau tình huống đó, Ron Vlaar cũng đã giơ tay báo hiệu bóng đã qua vạch vôi, nhưng trọng tài chính người Thổ Nhĩ Kỳ Cuneyt Cakir đã không công nhận.

Video tình huống Romero cản phá cú sút của Vlaar.

 
Video Vlaar kiến nghị bóng đã qua vạch vôi nhưng bị từ chối.

Lâm Anh (Vietnam+)