Ha Lan tang cuong an ninh tai khu vuc cac to chuc truyen thong hinh anh 1Cảnh sát Hà Lan. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 26/6, giới chức Hà Lan đã tăng cường an ninh quanh khu vực các tổ chức truyền thông sau khi xảy ra hai vụ xe tải cố ý lao vào trụ sở của tòa soạn báo trong chưa đầy một tuần.

Các camera quan sát đã được lắp đặt quanh tòa trụ sở của các tổ chức truyền thông. Trong một tuyên bố, hội đồng thành phố Amsterdam cho biết: "Dù không có gì cho thấy một sự cố khác sẽ xảy ra, nhưng không thể loại trừ điều gì". Tuyên bố cho biết thêm rằng cảnh sát tin là các vụ tấn công trên có thể liên quan đến "tội phạm có tổ chức."

[Xe tải bất ngờ lao vào một tòa soạn báo hàng đầu của Hà Lan]

Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ mới nhất, xảy ra sáng 26/6, trong đó một chiếc xe tải màu trắng hiệu Volkswagen Caddy lao vào trụ sở của nhật báo De Telegraaf, tờ báo bán chạy nhất nước này.

Vụ việc không gây thương vong nhưng gây hỏa hoạn và hư hại phần mặt tiền của tòa trụ sở ở Basisweg, thủ đô Amsterdam. Đội tượng lái xe đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Trong một dòng trạng thái trên mạng xã hội Twiiter, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã lên án vụ tấn công trên và cho biết nhà chức trách đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao.

Tổ chức Nhà báo Không biên giới (RWB) đã lên án vụ tấn công trụ sở tòa soạn De Telegraaf và kêu gọi chính quyền Hà Lan mở cuộc điều tra toàn diện để xác định và trừng phạt thủ phạm.

Vụ tấn công trên xảy ra sau khi một người đàn ông phóng hỏa vũ khí chống tăng vào một tòa soạn báo khác cũng ở thủ đô Amsterdam, nơi có trụ sở của các tổ chức truyền thông, trong đó có tuần báo Panorama.

Vụ việc không gây thương vong. Một nghi can là nam giới 41 tuổi đã bị bắt giữ./.

(TTXVN/Vietnam+)