Xe tai bat ngo lao vao mot toa soan bao hang dau cua Ha Lan hinh anh 1Xe tải chở hàng lao vào trụ sở của nhật báo De Telegraaf. (Nguồn: De Telegraaf)

Cảnh sát Hà Lan đang điều tra vụ một xe tải chở hàng lao vào trụ sở của nhật báo De Telegraaf, một trong những tờ báo hàng đầu nước này, vào sáng sớm 26/6, gây ra hỏa hoạn nhưng không gây thương vong.

Trong thông báo trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát cho biết: "Khoảng 4h00 sáng, một xe tải chở hàng đã lao vào sảnh của một tòa báo tại Basisweg" ở thủ đô Amsterdam.

Tòa nhà này là trụ sở của De Telegraaf, một tờ báo chuyên về thể thao, tội phạm và chuyện hậu trường của những người nổi tiếng.

Theo cảnh sát, hành động này có thể là có chủ đích, song rất may không ai bị thương. Lái xe đã trốn thoát khỏi hiện trường. Cảnh sát cho rằng đây có thể là một người rối loạn tâm lý và thích gây sự chú ý.

[Hà Lan bắt giữ tài xế xe tải lao vào đám đông xem hòa nhạc]

Chiếc xe tải đã bốc cháy sau va chạm và lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy. Đài truyền hình đưa cảnh lính cứu hỏa đang nỗ lực dập ngọn lửa đang trùm lên chiếc xe tải màu trắng nằm ở mặt tiền của tòa nhà.

De Telegraaf cho biết họ tin rằng đây là vụ tấn công có chủ đích. Chủ bút Paul Jansen khẳng định: "Chúng tôi sẽ không để mình bị đe dọa," đồng thời cho biết hiện còn quá sớm để đồn đoán về việc ai đứng sau vụ việc này.

Báo trên cũng thông tin thêm rằng chiếc xe tải đã không thể đi vào sâu trong tòa nhà vì các cửa sổ trước mặt được làm bằng loại kính an toàn đặc biệt.

Sự việc trên xảy ra sau khi một người đàn ông khai hỏa một vũ khí chống tăng vào một tòa nhà khác ở khu vực Sloterdijk thuộc thủ đô Amsterdam, nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức truyền thông.

Vụ việc cũng không gây thương vong. Một người đàn ông 41 tuổi đã bị bắt giữ./.

(TTXVN/Vietnam+)