Hà Nội đóng cửa các cửa hàng phố Phủ Doãn để truy vết ca mắc COVID-19

Trước đó, quận Hoàn Kiếm đã phát hiện 1 ca COVID-19 là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức và 1 ca COVID-19 tại số nhà 77 phố Phủ Doãn.
Hà Nội đóng cửa các cửa hàng phố Phủ Doãn để truy vết ca mắc COVID-19 ảnh 1Các hộ dân ở phố Phủ Doãn phía bên ngoài cổng bệnh viện Việt Đức được yêu cầu đóng của và chờ lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Liên quan đến ca nhiễm SARS-CoV-2 là người nhà vào chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chỉ đạo Ủy ban Nhân dân phường Hàng Trống đóng cửa các cửa hàng dọc phố Phủ Doãn (đoạn từ phố Hàng Bông đến phố Tràng Thi); tạm thời phong tỏa và điều tra các hộ dân, cơ sở kinh doanh trên đoạn phố trên để lấy mẫu xét nghiệm.

Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm đồng thời thông báo cho Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa phối hợp để điều tra dịch tễ về trường hợp có liên quan tại phố Phương Mai.

Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm cũng chỉ đạo Trung tâm Y tế quận phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà D của bệnh viện.

[Hà Nội thêm 5 ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng ở nhiều nơi]

Các lực lượng chức năng đã điều tra các trường hợp liên quan, bước đầu tìm ra 90 trường hợp F1 trong bệnh viện (20 nhân viên y tế, 35 người nhà, 35 bệnh nhân). Lực lượng chức năng cũng lấy 806 mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân.

Trước đó, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được phát hiện, đó là ông P.Đ.T. (sinh năm 1972, trú ở xóm 6, Mỹ Hòa, xã Phù Lưu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), người nhà vào bệnh viện chăm sóc em rể từ ngày 19/9.

Trước khi vào bệnh viện ông T. có kết quả âm tính qua test nhanh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 29/9, Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức xét nghiệm RT-PCR cho ông P.Đ.T trước khi ông này trở về địa phương với kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, CDC Hà Nội tiến hành xét nghiệm khẳng định và kết quả cho thấy ông P.Đ.T dương tính.

Ngoài ra, ngày 30/9, một nam thanh niên (sinh năm 1998) cũng được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại số nhà 77 phố Phủ Doãn (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục