Ha Noi khong cat dien vao ngay Noel va Tet Duong Lich 2021 hinh anh 1Điện lực Hà Nội kiểm tra điện tại các nhà thờ trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh TTXVN phát)

Ngày 24/12, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) cho biết với mục tiêu cấp điện ổn định, liên tục cho các hoạt động chào mừng Noel 2020 và Tết Dương lịch 2021 trên địa bàn Thủ đô, đơn vị đã lập phương án đảm bảo cấp điện.

Cụ thể, trong các ngày lễ Noel, từ 0 giờ ngày 24/12 đến hết 24 giờ ngày 25/12; Tết Dương lịch, từ 0 giờ ngày 31/12 tới đến hết 24 giờ ngày 1/1/2021, EVN HANOI không thực hiện các công việc phải cắt điện trên lưới làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Những trọng điểm cần đảm bảo điện là các nhà thờ Kito giáo; các cụm văn hóa vui chơi xung quanh hồ Gươm, Công viên Thống Nhất, Công viên Bách thảo, Công viên Thủ Lệ… các sân khấu ngoài trời trên địa bàn thành phố, nơi tổ chức các hoạt động chào mừng sẽ được cấp bằng hai nguồn điện và có bố trí máy phát điện dự phòng.

[Hà Nội: Cần minh bạch vấn đề hóa đơn tiền điện cao đột biến]

EVN HANOI cũng chỉ đạo, các công ty điện lực trực thuộc, bố trí trực tăng cường trực tại các trạm biến áp trung gian và tuần canh các tuyến cáp và đường dây cấp điện quan trọng, kiểm tra các máy cắt tại các trạm cắt, trạm trung gian, có vật tư thiết yếu dự phòng tại trạm. Trong suốt thời gian đảm bảo điện, tăng cường kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.

Bên cạnh đó, EVN HANOI cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lên đường dây, vi phạm hành lang tuyến dây, gây ảnh hưởng đến an toàn hành lang lưới điện.

EVN HANOI thường xuyên đôn đốc các đơn vị thực hiện theo phương án đảm bảo điện đã lập, bố trí trang thiết bị dự phòng, bám sát và nắm chắc các yêu cầu đảm để kịp thời huy động, xử lý tình huống đột xuất trong trường hợp cần thiết./.

Mạnh Khánh (TTXVN/Vietnam+)