Thực hiện Nghị quyết số 30/2008 của Chính phủ đồng thời tạo điều kiện cho người tiêu dùng mua sắm hàng hóa đảm bảo chất lượng, giá cả hấp dẫn, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội sẽ thực hiện tháng khuyến mại Hà Nội năm 2009, diễn ra từ ngày 1- 30/11.

Hàng hóa, dịch vụ khuyến mại thuộc các nhóm: Thực phẩm - Đồ uống - Đồ gia dụng; Thời trang – Dệt may, giày dép; Điện, điện tử – máy tính; Khách sạn – Nhà hàng – Du lịch và các ngành hàng khác. Đây là cơ hội mua sắm hàng hóa rẻ nhất trong năm tại gần 1.000 điểm khuyến mại trên toàn thành phố.

Hàng hóa, dịch vụ tham gia tháng khuyến mại giảm giá ít nhất 15%. Điểm nhấn đặc biệt của tháng khuyến mại là “Ngày vàng” khuyến mại. Tại đây, người tiêu dùng sẽ lựa chọn và sở hữu được các sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi nhất trong năm.

Trong “Ngày vàng” năm nay (ngày 15/11), nhiều mặt hàng giảm giá từ 30% – 50% đối với ít nhất 50% số mặt hàng đang kinh doanh của doanh nghiệp tại 14 điểm vàng: Siêu thị Metro(2 điểm); Việt Long(2 điểm); BigC; Nguyễn Kim; Fivimart (2 điểm); Ruby Plaza; Siêu thị Hiền Lương; Parkson; Intimex; Vinaphone, Viễn thông Hà Nội.

Lễ khai mạc tháng khuyến mại diễn ra tối 31/10 được thiết kế công phu, hoành tráng.

Ngoài những thông tin liên quan đến Tháng khuyến mại Hà Nội được niêm yết công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổng đài Những Trang Vàng - 1081 được lựa chọn là tổng đài hỗ trợ giải đáp cho khách hàng về thông tin khuyến mại của tất cả các điểm khuyến mại như chương trình, giá khuyến mại, địa chỉ, các mặt hàng giảm giá nhiều nhất trong ngày...

Tổng đài 1081 sẽ kết nối trực tiếp đến đường dây nóng của các đơn vị tham gia tháng khuyến mại hoặc điện thoại viên sẽ tư vấn khách hàng. Bên cạnh đó, nếu phát hiện có dấu hiệu hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng có thể gọi ngay đến tổng đài 1081 để tổng đài kết nối đến các quản lý thị trường kịp thời giải quyết, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng.

Ngoài ra cẩm nang “Những Trang Vàng Tiêu dùng năm 2009-2010” sẽ được phát hành miễn phí trong tháng 10 nhằm cung cấp các thông tin liên quan đến Tháng khuyễn mại.

Có từ 350 đến 500 doanh nghiệp, đơn vị tham gia Tháng khuyến mại Hà Nội 2009. Vinaphone sẽ giảm giá, khuyến mại đặc biệt cho khách hàng trong Ngày Vàng. Các dịch vụ trên mạng VinaPhone 3G như Video Calls, Mobile TV, truy cập internet tốc độ cao trên máy di động cùng những thiết bị hỗ trợ... đã sẵn sàng phục vụ.

Tương tự, điểm vàng Ruby Plaza cũng thực hiện chiến dịch “Cơ hội Vàng – mua sắm Vàng” ưu đãi cho khách hàng, mức giảm giá lên tới 30% đối với các mặt hàng trang sức …

Trong khi đó, nhà tài trợ của Tháng kháng khuyến mại là Ngân hàng GP.Bank cũng mang đến các dịch vụ Tài chính - Ngân hàng hấp dẫn, tiện lợi.... Được biết, tham gia tháng khuyến mại, Viễn thông Hà Nội sẽ tổ chức Ngày vàng tại 75 Đinh Tiên Hoàng với việc áp dụng chương trình giảm giá đặc biệt cho các dịch vụ Mega VNN, FTTH, Vinaphone trả sau.../.

(TTXVN/Vietnam+)