Hà Nội: Phong tỏa tạm thời Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ

Lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ đã tạm thời phong tỏa Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, sau khi một bệnh nhân đã từng đến thăm khám, được xác định mắc COVID-19.
Hà Nội: Phong tỏa tạm thời Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ ảnh 1Lực lượng chức năng lập hàng rào phong tỏa Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ. (Nguồn: nld.com.vn)

Ngày 31/7, ông Đặng Trần Chiến, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, cho biết từ đêm 30/7, lực lượng chức năng huyện Chương Mỹ đã tạm thời phong tỏa Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, sau khi một bệnh nhân đã từng đến thăm khám, được xác định mắc COVID-19.

Ca mắc COVID-19 này là nữ, 28 tuổi, trú tại xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức. Ngày 18/7, bệnh nhân này vào bệnh viện khám và xuất viện ngày 25/7.

Đến ngày 27/7, bệnh nhân này được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 do liên quan đến ca nhiễm tại Công ty thời trang Star, tại Khu công nghiệp Phú Nghĩa (Huyện Chương Mỹ).

Ngày 30/7, bệnh nhân được thông báo mắc COVID-19.

Ngay sau khi tiếp nhận được thông tin, Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ đã cho tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân, chỉ đón bệnh nhân cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân trong viện, không tiếp nhận bệnh nhân mới.

[Hà Nội ghi nhận thêm 26 ca mắc mới COVID-19 trong 5 ổ dịch]

Qua truy vết, lực lượng chức năng xác định có 19 trường hợp F1; 62 trường hợp F2 liên quan đến ca mắc COVID-19 nêu trên; đã lấy mẫu xét nghiệm cho 222 người, là các y, bác sỹ tiếp xúc gần, các bệnh nhân và người nhà.

Hiện 19 trường hợp F1 đã được đi cách ly tập trung; toàn bộ y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà tạm thời ở lại viện, những trường hợp F2 đã ra khỏi viện thì phải cách ly y tế tại nhà.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ Đặng Trần Chiến nêu rõ sau khi có kết quả xét nghiệm của 222 người nêu trên sẽ quyết định thời gian kết thúc phong tỏa bệnh viện. Huyện Chương Mỹ đã thông báo đến các xã, phường, quận, huyện liên quan để tiếp tục rà soát, truy vết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục