Hà Nội: Thí sinh hớn hở vì đề thi Lịch sử và Ngoại ngữ không khó

Đề thi Ngoại ngữ và Lịch sử đều không khó và làm tốt bài thi là chia sẻ của nhiều thí sinh tại Hà Nội khi rời khỏi phòng thi sáng nay, ngày 3/6.
Thí sinh Hà Nội vui vẻ rời trường thi vào lớp 10 năm học 2019-2020. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thí sinh Hà Nội vui vẻ rời trường thi vào lớp 10 năm học 2019-2020. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng nay, ngày 3/6, hơn 85.000 học sinh Hà Nội đã kết thúc hai môn cuối cùng của Kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020, môn Lịch sử và Ngoại ngữ.

Vui vẻ, phấn khởi vì làm tốt bài thi là tâm trạng của hầu hết thí sinh khi bước ra khỏi điểm thi Trường Trung học phổ thông Trần Phú.

Vừa cười nói với bạn bè, thí sinh Phan Minh Hà, học sinh Trường Trung học cơ sở Trưng Vương vừa hào hứng cho biết em làm tốt cả hai môn thi.

“Ban đầu em cũng hơi lo môn Lịch sử, nhưng đề thi khá dễ, bám sát sách giáo khoa, dạng đề tương tự như phần ôn tập trên mạng mà Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố nên em làm bài ổn,” Hà chia sẻ.

Với môn Ngoại ngữ, Hà cho biết phần tự luận không khó, phần trắc nghiệm cũng không phải là thách thức lớn với cô học trò Trưng Vương. Hà dự kiến mình được khoảng 8,5 đến 9 điểm cho hai môn thi cuối cùng này.

“Hôm qua em thi Toán không được tốt lắm, chỉ khoảng 60 đến 70%, em đã hơi buồn. Nhưng hôm nay thi Lịch sử và Ngoại ngữ xong em thấy tự tin hơn nhiều,” Hà cười nói.

Hà Nội: Thí sinh hớn hở vì đề thi Lịch sử và Ngoại ngữ không khó ảnh 1Thí sinh và phụ huynh Hà Nội đã khép lại kỳ thi vào lớp 10 với nhiều niềm vui. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Làm tốt bài thi cũng là chia sẻ của em Nguyễn Thị Việt Hương, học sinh Trường Trung học cơ sở Giảng Võ. “Em làm hết tất cả các câu hỏi, tỷ lệ đúng khoảng 90%,” nữ sinh trường Giảng Võ vui vẻ cho biết.

So sánh với đề thi năm 2018, em Trần Bình Minh, thí sinh tại điểm thi Trung học Cơ sở Dịch Vọng (Hà Nội) cho rằng đề tiếng Anh năm nay dễ hơn rất nhiều, em chỉ mất khoảng 50 phút để hoàn thành. Môn Lịch sử cũng không khó vì nội dung bám rất sát những gì em đã ôn tập.

[Trước giờ G thi tuyển sinh vào lớp 10: Con lo một, mẹ lo mười]

Nội dung bám sát chương trình nên theo thí sinh Đoàn Thanh Tùng, em chỉ cần ôn tập theo đề cương đã nắm chắc 8-9 điểm.

Rời khỏi trường thi trong niềm vui sẽ đón chờ điểm tốt, các thí sinh chia sẻ sẽ nghỉ xả hơi thật thoải mái trong những ngày sắp tới.

“Trong năm lớp 9, mỗi môn em học ít nhất hai thầy cô trở lên nên kín lịch từ sáng tới tối, đêm về học đến 12 giờ khuya. Giờ thi xong rồi, em sẽ đi học nhạc là môn em yêu thích mà chưa có thời gian,” thí sinh Phan Minh Hà vui vẻ nói.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục