Ha Noi va TP.HCM nhan giai thuong chien dich marketing tot nhat hinh anh 1Trao giải thưởng TPO cho các thành viên tham dự. (Ảnh: Gia Thuận/TTXVN)

Tối 22/6, tại Lễ bế mạc Diễn đàn Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố châu Á-Thái Bình Dương (TPO) lần thứ tám năm 2018 đã diễn ra chương trình Trao Giải thưởng TPO với 10 hạng mục dành cho các cá nhân, tập thể là thành viên của Tổ chức TPO trong lĩnh vực du lịch.

Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội đã vinh dự nhận được Giải thưởng Chiến dịch Marketing tốt nhất TPO năm nay.

Ban Tổ chức còn trao các hạng mục gồm: Ấn phẩm quảng cáo tốt nhất, quảng cáo truyền thông tốt nhất, lễ hội, sự kiện tốt nhất, chiến dịch xúc tiến du lịch tốt nhất, Brochure (một dạng ấn phẩm quảng cáo) du lịch tốt nhất, Website tốt nhất, quản lý điểm đến tốt nhất, lãnh đạo ngành du lịch tốt nhất, chiến dịch PR tốt nhất.

Trong đó, Giải thưởng lãnh đạo ngành du lịch tốt nhất đã thuộc về ông Datuk Tan Kok Liang, đến từ Malaysia và Giải thưởng Quản lý điểm đến tốt nhất thuộc về ông Kim Sangyeong, thành phố Tongyeong, Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Ủy ban Điều hành TPO đã tin tưởng và chọn Thành phố Hồ Chí Minh trở thành thành phố đăng cai tổ chức sự kiện Diễn đàn TPO lần tám.

[Diễn đàn Tổ chức xúc tiến du lịch các thành phố châu Á-TBD lần thứ 8]

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa chia sẻ, trải qua 300 năm hình thành và phát triển, Thành phố Hồ Chí Minh luôn là một thành phố giàu lịch sử, nhiều bản sắc, năng động nhất trong quá trình phát triển của Việt Nam, luôn thu hút khách du lịch đến tham quan, giúp ngành du lịch trở thành một trong những ngành phát triển trọng điểm của đất nước.

Lãnh đạo Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn sẽ tiếp tục làm tốt vai trò của mình trong các hoạt động của TPO và tin tưởng các hoạt động TPO sẽ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh kết nối, phát triển và mở rộng nền công nghiệp không khói này hơn nữa trong thời gian tới.

Diễn đàn Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố châu Á-Thái Bình Dương TPO lần tám năm 2018 diễn ra trong 2 ngày 21 và 22/6 tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động giao lưu, kết nối giữa các thành phố, doanh nghiệp các quốc gia là thành viên của TPO.

Với chủ đề "Du lịch thông minh," Diễn đàn Tổ chức Xúc tiến Du lịch TPO tập trung các hoạt động như Chương trình gặp gỡ thương mại du lịch TPO (TPO Travel Trade) mở rộng kết hợp với triển lãm du lịch thông minh; cuộc họp Ủy ban điều hành tổ chức TPO lần thứ 31; gặp gỡ song phương giữa các thành phố thành viên TPO; qua đó, phát triển các ý tưởng, chiến lược và tư duy mới phục vụ cho ngành du lịch trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như củng cố năng lực chuyên môn của các thành viên TPO./.

Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)