Hai bang của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó với bão

Chính quyền hai bang Mississippi và Florida ở Đông Nam nước Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó với cơn bão Alberto đang hướng tới bờ biển Vịnh Mexico có thể gây mưa lớn và lũ quét.
Hai bang của Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó với bão ảnh 1(Nguồn: Reuters)

Ngày 26/5, chính quyền hai bang Mississippi và Florida ở Đông Nam nước Mỹ đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó với cơn bão Alberto đang hướng tới bờ biển Vịnh Mexico có thể gây mưa lớn và lũ quét.

Thống đốc bang Florida Rick Scott cho biết tình trạng khẩn cấp có hiệu lực trên toàn bộ 67 hạt của bang này nhằm chuẩn bị ứng phó với đợt mưa lớn và sạt lở đất nghiêm trọng có thể xảy ra do bão.

Trong khi đó, Thống đốc bang Mississippi Phil Bryant đã chỉ thị lực lượng Vệ binh quốc gia của bang này và một số nguồn lực khác sẵn sàng khi có trường hợp khẩn cấp.

[Bão hoành hành tại Mỹ, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng]

Theo kênh ABC News, bão Alberto sẽ di chuyển theo hướng Bắc tiến vào Vịnh Mexico trong ngày 27/5 với tâm bão đi qua khu vực phía Tây của Cuba, quần đảo Florida Keys và bang Florida và có nhiều khả năng ảnh hưởng đến phía Đông bang Louisiana, khu vực phía Tây Bắc của bang Florida, vùng bờ biển bang Alabama và bang Mississippi.

Dự báo, bão Alberto gây mưa lớn trên khắp bang Florida và vùng bờ biển Vịnh Mexico./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục