Hai đơn vị đầu tiên được cấp giấy chứng nhận là cơ sở sản xuất-kinh doanh hoalan Hiền Trước và Dũng Ly.
Với việc cấp giấy chứng nhận có thời hạn 3 năm, các cơ sở này sẽ được dán temnhãn hiệu hàng hóa “hoa Đà Lạt” lên trên sản phẩm hoa của đơn vị khi đưa ra thịtrường. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn để khẳng định chất lượng, thương hiệu, lợithế cạnh tranh và giá trị hàng hóa cho các sản phẩm hoa.
Theo Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt, trên địa bàn thành phố hiện có gần 100doanh nghiệp và hàng nghìn hộ dân trồng, kinh doanh hoa cao cấp các loại. Tuynhiên, lâu nay do không có chứng nhận nhãn hiệu “hoa Đà Lạt” nên doanh nghiệp,người trồng và kinh doanh gặp nhiều khó khăn, bị thiệt hại không nhỏ.
Vì vậy, với việc vừa được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học Công nghệ) cấp nhãnhiệu này, các doanh nghiệp, nông dân trồng và kinh doanh hoa đủ tiêu chuẩn sẽđược cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu, mở ra một triển vọng mới cho việc phát triểnngành hoa Đà Lạt, nhất là tăng số lượng xuất khẩu và tăng giá trị hàng hóa chocác sản phẩm hoa./.