Hãng tin Yonhap ngày 27/4 cho biết Cơ quan bảo vệ an toàn hàng hải thành phố ThongYeong, tỉnh Kyeongnam, phía Tây Nam Hàn Quốc, đã bắt khẩn cấp hai thuyền viên người Việt Nam, trong đó có một người 20 tuổi, do bị cáo buộc hành hung 1 thợ máy người Hàn Quốc làm việc trên cùng tàu đánh cá.

Ngoài ra, một thuyền viên khác người Việt Nam cùng làm việc trên tàu cũng đã bị khởi tố với vai trò đồng phạm, song được cho tại ngoại để chờ điều tra.

Cơ quan này cho biết vào hồi 12 giờ ngày 23/4 vừa qua, khi chiếc tàu đánh cá trọng tải 60 tấn nói trên đi qua khu vực ngoài khơi Okokdo, thành phố ThongYeong, hai thuyền viên Việt Nam đã sử dụng móc sắt tấn công người thợ máy người Hàn Quốc, 38 tuổi, trên boong tàu khiến người này bị thương nặng, gãy sống mũi và dự kiến phải nhập viện điều trị trong thời gian khoảng 4 tuần.

Ngay khi chiếc tàu đánh cá cập cảng ThongYeong, cơ quan này đã tiến hành bắt khẩn cấp hai thuyền viên nói trên.

Theo kết quả điều tra sơ bộ, trên tàu đánh cá có năm thuyền viên người Việt và năm người Hàn. Hai thuyền viên Việt Nam nói trên có ý định giấu riêng số hải sản đánh bắt được nhưng đã bị người thợ máy phát hiện và báo cho chủ tàu, vì vậy hai người này sinh lòng thù hận và tấn công người thợ máy.

Hiện cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ ý định che giấu số hải sản đánh bắt được của hai thuyền viên trên./.