Nga tiến hành cuộc tập trận hải quân lớn ở Biển Baltic với 20 tàu chiến, 3.000 quân nhân, khoảng 25 máy bay và trực thăng cùng 70 khí tài và trang thiết bị đặc chủng.
Theo kế hoạch, tàu huấn luyện Smolny, tàu tuần tra Neustrashimiy và tàu chở dầu Yelnya thuộc Hạm đội Baltic của Nga sẽ lưu lại cảng La Habana trong 3 ngày từ 27-30/7.
Ông Lipilin tốt nghiệp trường Hải quân cấp cao mang tên S.O Makarov, sau đó tốt nghiệp Học viện Hải quân mang tên Đô đốc Kuznesov và Học viện Bộ Tổng tham mưu...
Theo Tư lệnh Hải quân Estonia Juri Saska, dự kiến trong tuần tới, lực lượng thủy quân lục chiến nước này sẽ bắt đầu tiến hành tập trận cùng các tàu chiến của NATO trong khu vực Biển Baltic.
Trong khuôn khổ cuộc tập trận, các tàu quét mìn và tàu chống ngầm nhỏ, các tàu tên lửa nhỏ và tàu tên lửa sẽ hoạt động như một phần của các nhóm chiến thuật.
Ngày 11/9, tại bãi tập chiến thuật Pavenkovo thuộc thao trường Pravdinsky ở tỉnh Kaliningrad của Nga diễn ra cuộc tập trận hiệp đồng binh chủng với sự tham gia của Hạm đội Baltic.
Trong các cuộc diễn tập Zapad-2021, UAV được tích cực sử dụng để đánh giá hiệu quả việc đánh trúng mục tiêu và điều chỉnh hỏa lực cho các đơn vị pháo binh và xe tăng cũng như trinh sát.
15 tàu các loại, cũng như đội tàu hậu cần của Hạm đội Baltic đã rời căn cứ đóng quân lên đường tới khu vực đã định trên Biển Baltic để thực hiện nhiệm vụ theo chương trình cuộc tập trận Zapad-2021.
Các phi công sẽ diễn tập hạ cánh vào ban đêm và trong những điều kiện thời tiết xấu, điều khiển máy bay trên mặt nước ở tầm thấp, hạ cánh xuống boong tàu sân bay cũng như hoàn thành các nhiệm vụ khác.
Nga sẽ tăng cường thêm một sư đoàn bộ binh cơ giới cho Hạm đội Baltic của Nga để đối phó với việc NATO tăng cường các lực lượng gần biên giới Nga ở khu vực cực Tây Kaliningrad.
Tổng cộng hơn 2.500 quân nhân thuộc 3 quân khu và Hạm đội Biển Bắc cùng khoảng 500 phương tiện sẽ tham gia các cuộc tập trận quân cảnh "Strazh 2020" diễn ra trên khắp đất nước Nga.
Hạm đội Baltic ở vùng Kaliningrad thuộc Nga ngày 15/3 cho biết 2 khẩu đội tên lửa phòng không S-400 Triumph tối tân nhất đã bắt đầu nhận nhiệm vụ chiến đấu tại vùng này.
Hệ thống tên lửa cao xạ mới S-400 “Triumph” từ thao trường Kapustin Yar thuộc tỉnh Astrakhan sau khi thử nghiệm thành công bắn chiến đấu ban đầu đã đến điểm đóng quân thường trực tại tỉnh Kaliningrad.
Tổng thống Vladimir Putin ngày 29/7 đã lưu ý trong lời chúc mừng nhân Ngày Hải quân tới các thủy thủ về vai trò của Hải quân Nga trong việc đảm bảo năng lực phòng thủ của đất nước.
Một máy bay trực thăng vận tải quân sự Ka-29 đã rơi trên biển Baltic ngày 12/4 trong quá trình bay thử nghiệm, hai phi công của nhà máy chế tạo thiệt mạng.
Những hạm đội lớn và các tàu khác của Hải quân Nga đang đóng vai trò chính trong việc vận chuyển hàng hóa tới căn cứ không quân Humeimim, căn cứ hải quân Tartus và cho quân đội Syria.
Thủy thủ đoàn của khinh hạm Đô đốc Makarov mới nhất thuộc Dự án 11356 đã phóng một tên lửa phòng không vào lúc kết thúc các cuộc thử nghiệm tại thao trường của hạm đội Baltic.