Ảnh minh họa. (Nguồn: Yonhap News Agency)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Phủ tổng thống Hàn Quốc ngày 24/6 đã bày tỏ bất bình trước điều mà họ gọi là “thông tin sai sự thật” của nhật báo Asahi Shimbun của Nhật Bản nói rằng có thể đã có sự rạn nứt trong mối quan hệ đồng minh Hàn-Mỹ.

Thư ký báo chí Yoon Young-chan của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in được dẫn lời tuyên bố: “Bài viết của tờ Asahi Shimbun nói rằng Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Thomas Shannon đã đòi phải triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối trước cuối năm nay trong cuộc gặp với các quan chức trong chính phủ chúng tôi là không đúng sự thật."

[Mỹ tin tưởng Hàn Quốc không đảo ngược quyết định triển khai THAAD]


Lời phản đối hiếm hoi này được đưa ra sau khi tờ báo trên đăng bài viết nói quan chức Mỹ đã đưa ra đòi hỏi trên trong chuyến thăm Seoul hồi đầu tháng này.

Trước đó, tờ báo này còn đăng bài nói Phủ tổng thống Hàn Quốc không chịu nồng nhiệt chào đón Thượng Nghị sỹ Mỹ John McCain nên ông này đã hủy chuyến thăm Seoul. Phản ứng về thông tin này, ông Yoon cũng gọi đây là bài viết “sai sự thật." Ông nêu rõ: “Phủ tổng thống bày tỏ rất lấy làm tiếc trước việc cơ quan báo chí này nhiều lần đăng những bài viết sai sự thật về Thứ trưởng Shannon sau khi đã đăng bài về Thượng Nghị sỹ McCain”./.