Một tàu chiến của Hàn Quốc. (Nguồn: AP)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hải quân Hàn Quốc cho biết ngày 2/6, lực lượng này đã hạ thủy một khinh hạm được trang bị tên lửa dẫn đường có khả năng bắn tới các mục tiêu trên đất liền của Triều Tiên, trong trường hợp xảy ra đụng độ trên Bán đảo Triều Tiên.

Con tàu trên mang tên Daegu, lượng giãn nước 2.800 tấn, dài 122m, rộng 14m và có thể đạt tốc độ 30 hải lý/giờ. Đây là một phiên bản nâng cấp của khinh hạm thuộc lớp Incheon.

Ngoài các tên lửa hạm đối đất, tàu này còn được trang bị các loại vũ khí thông thường như pháo tự động, hệ thống vũ khí cận chiến và các tên lửa diệt tàu nổi, tàu ngầm.

Bên cạnh đó, tàu còn có nhiều loại vũ khí để đối phó với mối đe dọa từ trên không và các thiết bị cảm biến.

Tàu Daegu sẽ chạy thử trên biển trước khi được chuyển giao cho Hải quân Hàn Quốc vào cuối năm 2017. Từ cuối năm 2018, tàu sẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra và bảo vệ lãnh hải, thay thế các tàu chiến, tàu tuần tiễu thuộc lớp Ulsan hiện nay.

Đây là tàu chiến đầu tiên của Hàn Quốc có hệ thống động lực sử dụng cả tuốcbin khí và máy phát điêzen, cho phép nó chạy nhanh hơn trong các tình huống tác chiến./.