Nhà chức trách Hàn Quốc đã phải ngừng dịch vụ đường sắt và phong tỏa đường bộ tại miền Trung nước này sau khi thiên tai gây thiệt hại nặng nề đến đời sống của người dân.

Mưa lớn kéo dài ngày 2/8 đã gây ra những trận lở đất và lũ lụt khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 7 người khác mất tích.  

Một trận lở đất đã nhấn chìm một trang trại gà ở thành phố Anseong thuộc tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul khoảng 70km về phía Nam, làm một người đàn ông 58 tuổi, thiệt mạng.

Trong khi đó, ở Chungju, cách Seoul khoảng 105km về phía Đông Nam, một nhân viên cứu hộ và 2 người dân đã bị mất tích sau khi bị dòng nước mạnh cuốn đi.

ơMưa lũ hoành hành tại Hàn Quốc và Nhật Bản gây thiệt hại lớn]

Cũng tại Chungju, những vụ lở đất đã làm 2 người thiệt mạng. Ở tỉnh Chungcheong Bắc, lở đất đã cướp đi sinh mạng của 2 người và 1 người mất tích do lũ quét.

Trong khi đó, ở hạt Danyang gần đó, 3 người - một phụ nữ lớn tuổi, con gái và con rể của bà - đã mất tích sau khi bị dòng nước nhấn chìm.

Tập đoàn Đường sắt quốc gia (Korail) đã khuyến cáo hành khách ở các khu vực bị ảnh hưởng mưa lũ nên chọn phương tiện giao thông khác vì có thể mất nhiều thời gian để sửa chữa đường ray.

Một số nơi ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận cũng ở trong tình cảnh ngập lụt, gây thiệt hại về tài sản./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)