An ninh được tăng cường khu vực Đại sứ quán Mỹ. (Nguồn: Reuters)

Yonhap đưa tin, cảnh sát Hàn Quốc đã tăng cường an ninh tại Đại sứ quán Mỹ ở trung tâm thủ đô Seoul, cũng như trên các con đường dẫn tới Nhà Xanh, trước thềm chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, bắt đầu diễn ra từ đêm 7/11.

Theo đó, cảnh sát đã thiết lập hàng rào sắt xung quanh khu vực từ Đại sứ quán Mỹ đến Trung tâm thương mại Gwanghwamun, và triển khai một số lượng lớn cảnh sát quanh Đại sứ quán, trong bối cảnh một số nhóm dân sự tuyên bố tổ chức các cuộc míttinh phản đối chuyến thăm của ông Trump tại trung tâm thương mại nói trên.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết sẽ cho phép các nhóm dân sự tổ chức các cuộc míttinh hợp pháp bên trong khu vực rào sắt tại trung tâm thương mại.

[Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc]

Tuy nhiên, các quan chức này cũng lưu ý rằng họ sẽ thực hiện những biện pháp thích hợp để kiểm soát tình hình vào thời điểm đoàn hộ tống của ông Trump đi qua khu vực này.

Theo kế hoạch, Tổng  thống Trump rời Nhật Bản tới Seoul vào đêm 7/11, bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc 2 ngày.

Cùng ngày, ông Trump sẽ hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Moon Jae-in tại Nhà Xanh và sau đó có bài phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc vào ngày 8/11 tới./.