Hàn Quốc xem xét thay đổi cách thức giãn cách xã hội vào tháng 7

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch điều chỉnh một cách linh hoạt các biện pháp hạn chế kinh doanh, giới hạn số người tụ tập nếu số ca nhiễm mới duy trì ở ngưỡng dưới 500 ca/ngày.
Hàn Quốc xem xét thay đổi cách thức giãn cách xã hội vào tháng 7 ảnh 1Một điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Gwangju, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét dự thảo thay đổi cách thức giãn cách xã hội sẽ áp dụng vào tháng Bảy tới.

Hiện tại, một số khu vực tỉnh Nam Jeolla và Bắc Gyeongsang đang thí điểm áp dụng cách thức mới này. Chính phủ Hàn Quốc sẽ căn cứ vào kết quả thí điểm để quyết định phương án cuối cùng.

Chính phủ Hàn Quốc có kế hoạch điều chỉnh một cách linh hoạt các biện pháp hạn chế kinh doanh, giới hạn số người tụ tập nếu số ca nhiễm mới duy trì ở ngưỡng dưới 500 ca/ngày.

Quyền Thủ tướng Hong Nam-ki nhận định số ca mắc COVID-19 mới ở nước này đang có chiều hướng giảm, hệ số lây nhiễm cũng đang giảm trong bốn tuần liên tiếp.

[Hàn Quốc phân phối toàn cầu thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể]

Tuy nhiên, điểm đáng lo ngại là có tới 35% số ca bệnh mới không rõ nguồn lây và số ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, tiếp sau vụ lây nhiễm tập thể liên quan tới lao động người nước ngoài ở tỉnh Gangwon, số ca nhiễm mới cũng đang có chiều hướng tăng vọt ở khu vực đảo Jeju.

Lô hàng 438.000 liều vaccine phòng COVID-19 mà Hàn Quốc ký hợp đồng mua trực tiếp với hãng dược Pfizer (Mỹ) đã về đến sân bay quốc tế Incheon sáng 12/5.

Chính phủ Hàn Quốc đã ký hợp đồng mua tổng cộng 66 triệu liều vaccine của Pfizer, đảm bảo đủ tiêm cho 33 triệu người dân. Trong số này, tính đến nay đã có 2.874.000 liều đã được nhập về Hàn Quốc.

Pfizer cam kết giao 7 triệu liều trong nửa đầu năm nay, như vậy trừ số vaccine đã nhận được, 4.126.000 liều vaccine nữa sẽ tiếp tục được giao trước tháng Bảy tới.

Tại Hàn Quốc, vaccine của Pfizer đang được tiêm cho người trên 75 tuổi, bệnh nhân và nhân viên tại cơ sở người cao tuổi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục