Hàn Quốc miễn cách ly đối với người đã tiêm đủ liều vaccine

Việc miễn cách ly bắt buộc áp dụng đối với người đã được tiêm đủ liều vaccine mà có tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc COVID-19, trừ những người về từ Nam Phi và Brazil.
Hàn Quốc miễn cách ly đối với người đã tiêm đủ liều vaccine ảnh 1Xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tại Hàn Quốc, từ ngày 5/5, những người đã được tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 sẽ không phải thực hiện việc cách ly bắt buộc 14 ngày khi trở về Hàn Quốc, kể cả gần đây có tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), các quy định mới sẽ chỉ áp dụng đối với những người đã tiêm đủ liều vaccine tại Hàn Quốc được 2 tuần.

Tuy nhiên, những người này vẫn phải có xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và không có các triệu chứng liên quan.

Ngoài ra, việc miễn cách ly bắt buộc cũng áp dụng đối với những người đã được tiêm đủ liều vaccine mà có tiếp xúc gần với các bệnh nhân mắc COVID-19, song không áp dụng đối với người trở về từ các nước có số ca mắc các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 cao như Nam Phi và Brazil.

[Dịch COVID-19: Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận trên 600 ca mới mỗi ngày]

Tính đến ngày 21/4, đã có tổng cộng 65.097 người được tiêm đủ hai mũi vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca (Anh-Thụy Điển) hoặc Pfizer (Mỹ)/BioNTech (Đức).

KDCA trước đó cho biết có kế hoạch đề ra các biện pháp xác minh chứng nhận tiêm chủng từ nước ngoài và từng bước áp dụng cho những người đã tiêm chủng ở các nước khác theo nguyên tắc có đi có lại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục