Hàn Quốc chưa công nhận trường hợp nào tử vong do tiêm vaccine

Trong số 67 trường hợp tử vong, 65 trường hợp có nhiều khả năng tử vong do tuổi cao sức yếu, bệnh lý nền... khó có thể công nhận là có liên quan tiêm phòng, 2 trường hợp khác sẽ được thẩm định lại.
Hàn Quốc chưa công nhận trường hợp nào tử vong do tiêm vaccine ảnh 1Nhân viên y tế chuẩn bị vaccine ngừa COVID-19 để tiêm cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Ban điều tra về ảnh hưởng sau tiêm chủng vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 của Hàn Quốc cho biết tính đến ngày 30/4, Ủy ban chuyên môn đã họp tổng cộng 10 lần, hoàn tất thẩm định 124 trường hợp báo cáo thiệt hại do tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19, trong đó có 67 trường hợp tử vong, 57 trường hợp bị biến chứng nặng.

Ban điều tra cho biết trong số 67 trường hợp tử vong, có 65 trường hợp có nhiều khả năng tử vong do tuổi cao sức yếu, bệnh lý nền, nhiễm khuẩn máu, nhồi máu cơ tim, khó có thể công nhận là có liên quan tới việc tiêm phòng vaccine. Hai trường hợp còn lại sẽ được thẩm định lại sau khi có kết quả giải phẫu tử thi.

Độ tuổi bình quân của các trường hợp tử vong là 75,9 tuổi, thời gian tử vong bình quân từ lúc tiêm cho tới lúc tử vong là 4,5 ngày. Nguyên nhân tử vong chính là nhiễm trùng máu, nhồi máu cơ tim, nhồi máu não và viêm phổi.

[Hàn Quốc miễn cách ly đối với người đã tiêm đủ liều vaccine]

Độ tuổi bình quân của 57 trường hợp bị biến chứng nặng sau khi tiêm là 62,8 tuổi, trong đó có 80,7% mắc bệnh lý nền như huyết áp cao, mất trí nhớ, tiểu đường và đột quỵ. Thời gian xuất hiện triệu chứng nặng bình quân là 3,6 ngày sau khi tiêm.

Trong số 57 người này, có 53 trường hợp không được công nhận là có liên quan tới việc tiêm chủng. Ban điều tra đang bảo lưu thẩm định hai trường hợp còn nghi ngờ.

Hai trường hợp còn lại đã được công nhận là liên quan tới việc tiêm vaccine, một trường hợp bị huyết khối tĩnh mạch não và một trường hợp bị sốt kèm co giật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục