Hình ảnh về vụ oanh kích của Israel làm hàng trăm người thương vong tại Gaza

Vụ pháo kích của quân đội Israel xảy ra khi đám đông người dân Palestine đang tập trung chờ được nhận hàng viện trợ nhân đạo ở Gaza khiến ít nhất 104 người thiệt mạng, hơn 760 người bị thương.

Tân Hoa xã dẫn giới chức Palestine cho biết số người thiệt mạng đã tăng lên ít nhất 104 người, trong khi hơn 760 người bị thương.

Con số thiệt mạng có thể còn gia tăng do nhiều người bị thương nặng.

Theo các nguồn tin y tế của Palestine và nhân chứng, vụ việc xảy ra khi đám đông người dân Palestine đang tập trung chờ được nhận hàng viện trợ nhân đạo tại một con đường ven biển ở phía Tây thành phố Gaza.

Các nhân chứng cho biết, cuộc pháo kích của quân đội Israel đã nhắm trúng đám đông. Cơ quan y tế ở Gaza coi đây là vụ "thảm sát."

Ban đầu, một người phát ngôn của quân đội Israel nói rằng binh sỹ nước này đã dùng hỏa lực để "tự vệ," sau khi người dân ở Gaza bao quanh đoàn xe tải chở hàng viện trợ.

Sau đó, một nguồn tin Israel nói với hãng AFP rằng đám đông đã tiến gần lực lượng quân đội Israel theo cách mà họ cho rằng có thể gây nguy hiểm đến binh sỹ, buộc họ đáp trả bằng hỏa lực./.

(Vietnam+)