HLV Prandelli: Gap Uruguay la tran dau lon nhat doi toi hinh anh 1HLV Cesar Prandelli và các học trò đang hướng đến trận đấu "sinh tử." (Nguồn: EPA)

Phát biểu trước thềm "sinh tử," huấn luyện viên của Italy, Cesar Prandelli cho biết trận quyết đấu với Uruguay để tranh chiếc vé cuối cùng bảng D World Cup 2014 vào vòng knock-out là trận lớn nhất sự nghiệp của ông.

"Đây là trận đấu quan trọng nhất sự nghiệp cầm quân chuyên nghiệp của tôi," huấn luyện viên Prandelli nói với Football Italia. "Nó hoàn toàn không giống với các trận đấu khác."

"Tôi đã nói với các cầu thủ rằng chúng tôi cần phải tự tin và chúng tôi sẽ đạt được điều mình mong muốn."

"Chúng tôi không được phép nghĩ về bất cứ điều gì khác. Chúng tôi cần phải tập trung cao độ và quyết tâm giành chiến thắng," vị huấn luyện viên này nói thêm.

Italy và Uruguay hiện đang cùng có được 3 điểm. Tuy nhiên, đội bóng áo Thiên thanh có lợi thế hơn về hiệu số bàn thắng bại (0 so với -1), nên họ chỉ cần hòa là sẽ giành vé đi tiếp.

Nhưng khi nói về vấn đề này, huấn luyện viên Cesar Prandelli khá dè chừng khi cho rằng: "Chúng tôi không muốn nghĩ đến một trận hòa, nhưng nếu nó xảy ra thì đó cũng là điều tốt, đủ để chúng tôi vượt ua vòng bảng."

Trong khi đó, tiền vệ Andrea Pirlo tỏ ra rất tự tin: "Chúng tôi chuẩn bị để tiến vào vòng đấu tiếp theo. Hy vọng mọi người sẽ được thấy một tuyển Italy khác hẳn với đội bóng trong trận gặp Anh hoặc Costa Rica. Chúng tôi sẽ áp đặt lối chơi bởi chúng tôi không tìm kiếm một trận hòa."/.
Lâm Anh (Vietnam+)