Ngân hàng sẵn sàng triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ đồng cho công nghệ số
Các ngân hàng đều nhất trí chủ về chủ trương triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số.
Các ngân hàng đều nhất trí chủ về chủ trương triển khai gói tín dụng 500.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và công nghệ số.
Động thái "quay đầu" 180 độ của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump dường như mở ra một cánh "cửa hẹp" cho các cuộc đàm phán và tìm kiếm giải pháp hài hòa lợi ích giữa các bên.
Theo Nghị quyết số 177/2025/QH15, cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV gồm 25 thành viên: Thủ tướng Chính phủ; 7 Phó Thủ tướng Chính phủ; 14 Bộ trưởng và 3 Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ.
Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên trong việc bảo vệ biên giới.
Để báo chí phát triển trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc cho rằng phải hoàn thiện pháp luật báo chí và pháp luật có liên quan, tăng cường đào tạo và tập huấn để theo kịp với công nghệ.
Việc ứng dụng và phát triển công nghệ blockchain góp phần quan trọng xây dựng hạ tầng số tiên tiến, bảo đảm độ tin cậy an toàn dữ liệu, góp phần tạo lập nền tảng phát triển công nghiệp công nghệ số.
Thủ tướng mong các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng mới hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, tất cả vì lợi ích của Đảng, quốc gia, dân tộc, vì sự phát triển của đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.
Chiều 26/8, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trao quyết định của Chủ tịch nước bổ nhiệm các Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày 24/6, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Tổ chức Tòa án Nhân dân (sửa đổi) và Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022 bằng hình thức biểu quyết điện tử.
Các Bộ trưởng và Thống đốc nhất trí cần tiếp tục duy trì ổn định nợ công, củng cố tài khóa, áp dụng các chính sách vĩ mô thận trọng, duy trì không gian chính sách tài khóa và tiền tệ.
Đoàn Đại biểu Việt Nam do Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc và Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Quang Dũng dẫn đầu đã tham dự và có phát biểu quan trọng tại các hội nghị ở Luang Prabang, Lào.
Thời gian qua, các doanh nghiệp đã thực hiện kiểm toán tốt, tuy nhiên cũng có những doanh nghiệp đã bỏ qua sai sót đối với đối tượng kiểm toán vì lợi ích riêng của kiểm toán viên.
Đoàn công tác của Bộ Tài chính đã có ý kiến cụ thể để tìm các giải pháp tốt nhất tháo gỡ khó khăn vướng mắc của Thành phố Hồ Chí Minh song vẫn đảm bảo các điều kiện quy định của pháp luật hiện hành.