Vừa qua, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã cùng êkíp khảo sát và tìm phương án thực hiện dự án nhân ái để mang đến Miss World 2021. Địa điểm lựa chọn để khảo sát là huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - địa phương đã chịu thiệt hại nặng nề từ cơn lũ năm 2020.

Nóc Tăk Lang, xã Trà Don là nóc bị sạt lở nặng nề nhất trong trận bão lũ hồi tháng 8/2020 với 38 hộ dân đều phải di dời do nhà cửa bị vùi lấp. Bà con nơi đây phải dựng lều tạm bợ làm nơi cư trú.

[Hoa hậu Đỗ Thị Hà được dự đoán vào Top 7 Hoa hậu Thế giới]

Trước đó, ngay sau đêm đăng quang, Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đã đến thăm Tăk Lang và hỗ trợ cho 18 hộ dân, mỗi hộ 50 triệu đồng xây lại nhà cửa. Trở lại địa phương trong chuyến đi lần này, ngoài việc theo dõi tiến độ xây nhà cho bà con, Đỗ Hà còn khảo sát nhu cầu nước và cầu đường.

Do địa hình ở nơi hiểm trở lại thêm thiên tai hàng năm nên điều kiện cơ sở hạ tầng và đời sống của bà con ở Nam Trà My còn nhiều khó khăn. Để đến được các nóc – nơi bà con đồng bào sinh sống, Đỗ Thị Hà cùng êkíp phải di chuyển qua những con đường quanh co, hiểm trở, trèo đèo, lội suối. Trong lúc băng rừng, nàng hậu còn bị lũ vắt rừng bu bám.

Hoa hau Do Thi Ha khoi dong du an nhan ai cuoc thi Miss World 2021 hinh anh 1Hoa hậu khảo sát nguồn nước ở Nam Trà My. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Sau hành trình, Đỗ Thị Hà xúc động chia sẻ: “Hai ngày qua ở miền Trung là một trải nghiệm ý nghĩa. Tôi đã từng rất thương miền Trung khi nhìn cảnh sống khổ sở của họ qua màn ảnh nhỏ. Rồi khi đến được tận nơi, hòa vào cuộc sống của họ thì cảm xúc đó còn hơn cả thương… Mong là mảnh đất tôi yêu sẽ mạnh mẽ, kiên cường và vươn lên vượt qua khó khăn.”

Hoa hậu còn khảo sát tại Nóc Tăk Rối, xã Trà Tập và cho biết nơi đây không có cầu qua suối, người dân muốn di chuyển phải đi bằng bè phao kéo bằng sức người. Mùa khô tương đối dễ đi, còn mùa lũ nước dâng cao và chảy xiết rất nguy hiểm cho người già và trẻ em. Hiện tại, Nóc Tăk Rối cũng chưa có nước sạch sinh hoạt, người dân chủ yếu dùng nước từ con suối trong nóc để ăn uống, tắm giặt…

Bên cạnh Nam Trà My, Đỗ Thị Hà và êkíp sẽ tiếp tục khảo sát một số địa phương để tìm phương án thích hợp thực hiện dự án nhân ái. Đỗ Thị Hà sẽ đại diện Việt Nam tham dự Miss World 2021 vào tháng 12 tại Puerto Rico. Hoa hậu Nhân ái là phần thi quan trọng và ý nghĩa tại Miss World, các đại diện Việt Nam trước đó như: Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh đều giành được vị trí cao tại phần thi này, trong đó Đỗ Mỹ Linh đã xuất sắc trở thành Hoa hậu nhân ái Thế giới đầu tiên của Việt Nam./.

Hoa hau Do Thi Ha khoi dong du an nhan ai cuoc thi Miss World 2021 hinh anh 2Hoa hậu khảo sát tại Nóc Tăk Rối, xã Trà Tập và cho biết nơi đây không có cầu qua suối, người dân muốn di chuyển phải đi bằng bè phao kéo bằng sức người. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
M.Mai (Vietnam+)