Đối với họa sỹ trẻ Mai Xuân Bách, năm 2022 được coi là một năm của các sự kiện và những chuyến đi đáng nhớ, đánh dấu bước đầu thành danh trong làng hội họa Pháp.
Chỉ trong vòng hơn 1 tuần, họa sỹ Tuấn Ngọc đã hoàn thành gần 10 bức tranh về sự lây lan phát tán của virus corona và sự giãn cách xã hội để đối phó với dịch bệnh COVID-19.
Triển lãm thu hút sự tham gia của 195 tác giả với hơn 210 tác phẩm đến từ 9 tỉnh, thành phố gồm Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam và Hưng Yên.
Tên tuổi, sự nghiệp của cố danh họa Bùi Xuân Phái gắn liền với những tác phẩm về phố phường Hà Nội. Thế nhưng, ông là một trong những họa sỹ đầu tiên khơi mở dòng tranh con giáp ở Việt Nam.
Ngày 26/2, triển lãm mỹ thuật “Chào xuân” của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đã khai mạc tại Hà Nội, giới thiệu đến công chúng 60 tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh.
Triển lãm “P1 Lalette-Không gian cho Palette mới,” lấy ý tưởng từ chiếc palette, bảng pha màu truyền thống của các họa sỹ, sẽ là thách thức trải nghiệm mới trong cách thể hiện của các nghệ sỹ.
Họa sỹ trẻ Hà Mạnh Thắng đã phối hợp với Phòng tranh Thavibu tổ chức một cuộc triển lãm thu hút được sự quan tâm của giới nghệ thuật tại Bangkok, Thái Lan.