Chiều 20/5, vận động viên cử tạ Hoàng Thị Duyên đăng ký mức cử đẩy cuối là 116kg, nhưng không thành công do ảnh hưởng của chấn thương. Như vậy, nữ đô cử sinh năm 1996 đã không thể phá kỷ lục SEA Games ở mức 115kg - cũng là kỷ lục cử đẩy do cô xác lập tại SEA Games 2019 tại Philippines.

Tuy nhiên, Hoàng Thị Duyên vẫn giành huy chương vàng và phá kỷ lục của SEA Games, cũng như của chính mình ở mức cử giật 96kg, tăng 1kg so với mức cũ. Như vậy, tổng cử của cô trong ngày thi đấu 20/5 là 204kg.

[[Photo] Cô gái dân tộc Giáy Hoàng Thị Duyên phá kỷ lục SEA Games]

Nhà đương kim vô địch của Đại hội Thể thao Đông Nam Á khởi đầu ngày thi đấu với mức tạ đăng ký là 93kg. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến các đối thủ không hoàn thành tốt phần thi của mình, đô cử sinh năm 1996 đã hạ xuống mức tạ 90kg và dễ dàng thực hiện thành công. Hoàng Thị Duyên sau đó tiếp tục giật được mức tạ 93kg. Ở lần cử thứ ba, Duyên hoàn thành bài thi với mức tạ 96kg.

Ở nội dung cử đẩy, Hoàng Thị Duyên đăng ký mức tạ đầu tiên là 108kg và thực hiện thành công. Đô cử của đoàn thể thao Việt Nam bảo vệ thành công huy chương vàng cử tạ 59kg nữ, sau khi đối thủ bám đuổi là vận động viên Pimsiri Sirikao của Thái Lan không thành công ở lần cử thứ hai với mức tạ 108kg.

Như vậy, cử tạ Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu hai huy chương vàng tại SEA Games 31. Trước đó, trong ngày thi đấu 19/5, vận động viên Lại Gia Thành đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng Đại hội ở hạng cân 55kg nam, với thành tích tổng cử là 268kg./.

Minh Anh - Việt Anh (Vietnam+)