Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng ở Giải Vô địch Điền kinh Hong Kong mở rộng

Tại Giải Vô địch Điền kinh Hong Kong (Trung Quốc) mở rộng 2024 diễn ra trong hai ngày 4 và 5/5/ vừa qua, tại Tseung Kwan O Sports Ground, Việt Nam giành 3 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Đồng.

dien kinh tai Hong Kong.jpg

Ngày 5/5, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho biết Giải Vô địch Điền kinh Hong Kong (Trung Quốc) mở rộng 2024 diễn ra trong hai ngày 4-5/5, tại Tseung Kwan O Sports Ground, với sự tham gia của các vận động viên Hong Kong và các quốc gia khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Singapore, Philippines…

Đội tuyển Điền kinh Việt Nam tham dự giải với 6 thành viên gồm: Trưởng đoàn Nguyễn Mạnh Hiếu, Huấn luyện viên Trần Văn Sỹ và bốn vận động viên nữ: Nguyễn Thị Oanh, Bùi Thị Nguyên, Hoàng Thanh Giang và Bùi Thị Loan.

Mặc dù điều kiện thời tiết khá bất lợi trong ngày thi đấu đầu tiên nhưng đội tuyển Điền kinh Việt Nam đã nỗ lực thi đấu và giành thành tích tốt (giành 3 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Đồng) cũng như đạt được các thông số về chuyên môn.

Trong những huy chương giành được, nổi bật là chân chạy Nguyễn Thị Oanh ở nội dung chạy 3.000m chướng ngại vật nữ với thành tích 10 phút 15 giây 84 (10:15.84). Ngoài ra, Oanh còn giành thêm một Huy chương Vàng ở nội dung 5.000m nữ với thành tích 16 phút 23 giây 17.

Một huy chương Vàng khác của Điền kinh Việt Nam tại giải này thuộc về vận động viên Bùi Thị Loan ở nội dung nhảy xa ba bước với thành tích 13,07m; Bùi Thị Loan cũng giành thêm một Huy chương Đồng ở nội dung nhảy xa với thành tích 6,01m.

Huy chương Đồng còn lại thuộc về vận động viên Bùi Thị Nguyên ở nội dung 100m rào với thành tích 13 giây 68. Vận động viên Hoàng Thanh Giang chỉ giành vị trí thứ tư ở nội dung nhảy xa với thành tích 5,92m.

Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hiếu cho biết, các vận động viên thi đấu tại giải lần này với mục tiêu chính là kiểm tra, đánh giá quá trình tập luyện và đảm bảo được các yêu cầu về chuyên môn do Ban Huấn luyện đề ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục