ASIAD 2023: Đoàn Thể thao Việt Nam chờ huy chương điền kinh

Nhà đương kim vô địch ASIAD Bùi Thị Thu Thảo sẽ có nhiệm vụ bảo vệ tấm huy chương Vàng ở nội dung nhảy xa nữ, còn Nguyễn Thị Oanh sẽ tranh chung kết nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật.
ASIAD 2023: Đoàn Thể thao Việt Nam chờ huy chương điền kinh ảnh 1Nguyễn Thị Oanh (áo vàng, số 5) tại ASIAD 2023. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trong ngày 2/10, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ thi đấu ở 9 môn và tâm điểm sẽ là môn Điền kinh với những nội dung chung kết quan trọng tại một trong những sân vận động đẹp nhất thế giới, được thiết kế với hình dáng của hoa sen, ở thành phố Hàng Châu của Trung Quốc.

Nhà đương kim vô địch ASIAD Bùi Thị Thu Thảo sẽ có nhiệm vụ bảo vệ tấm huy chương Vàng ở nội dung nhảy xa nữ. Dù không còn phong độ đỉnh cao như kỳ đại hội trước, nhưng Thu Thảo vẫn được kỳ vọng bởi cô có kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu. Cô đang rất tập trung cho mục tiêu thi đấu tốt nhất tại ASIAD năm nay.

Trong khi đó Nguyễn Thị Oanh sẽ tranh chung kết nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật. Đây là nội dung mà cô được kỳ vọng lớn nhất ở ASIAD 2023. Tại kỳ ASIAD trước đó, Nguyễn Thị Oanh xuất sắc đoạt huy chương Đồng với thành tích 9 phút 43 giây 83.

Ở chung kết 200m, vận động viên trẻ 18 tuổi Trần Thị Nhi Yến được kỳ vọng tạo nên bất ngờ.

[Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất sáng 2/10]

Đội Canoe sprint của Việt Nam cũng có cơ hội cao giành huy chương với chung kết của 3 nội dung Canoe 500m đôi nữ, Kayak 500m đôi nữ và Canoe 500m đôi nam. Các môn Cầu mây, Bắn cung, Kurash, Cờ vua, Cử tạ cũng có nhiều vận động viên tham dự các nội dung vòng loại.

Ở môn Cử tạ, lực sỹ Hoàng Thị Duyên và Quàng Thị Tâm sẽ thi đấu ở hạng cân 59kg nữ. Đây cũng là 2 gương mặt xuất sắc của Cử tạ Việt Nam hiện nay.

Tuy nhiên, qua 2 ngày khởi tranh của bộ môn này, các đô cử đến từ Trung Quốc và Triều Tiên đã chứng tỏ sức mạnh vượt trội, do đó sẽ rất khó khăn để vận động viên Việt Nam cạnh tranh huy chương.

Tính đến hết ngày 1/10, đoàn Thể thao Việt Nam giành được 1 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc, 12 huy chương Đồng, xếp vị trí thứ 17/45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự đại hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục