ASIAD: Va chướng ngại vật, kỷ lục gia điền kinh Việt Nam chấn thương

Khi còn cách đích hơn một vòng chạy, Nguyễn Trung Cường ngước lên quan sát thời gian để biết mình sắp phá được kỷ lục quốc gia hay chưa và vô tình va vào chướng ngại vật trên đường chạy.
ASIAD: Va chướng ngại vật, kỷ lục gia điền kinh Việt Nam chấn thương ảnh 1Trung Cường gặp chấn thương đáng tiếc. (Ảnh: Báo Thể thao&Văn hóa)

Trên đường chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nam tại ASIAD 19 diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc, tối 1/10, nhà vô địch SEA Games, kỷ lục gia của Điền kinh Việt Nam Nguyễn Trung Cường đã không gặp may trên đường về đích.

Theo những gì Trung Cường thuật lại, khi còn cách đích hơn một vòng chạy, anh ngước lên quan sát thời gian để biết mình sắp phá được kỷ lục quốc gia hay chưa và vô tình va vào chướng ngại vật trên đường chạy.

Không chỉ mình Trung Cường, Vận động viên người Hàn Quốc chạy ngay sau anh cũng bị “dính” tai nạn này và chân chạy Việt Nam phải xin lỗi đối thủ.

Về phần Trung Cường, ngay sau khi gặp tai nạn, anh ra dấu cho lực lượng y tế và được các bác sỹ của Ban tổ chức đưa vào phòng cấp cứu. Trung Cường cho biết: “Tôi không mệt nhưng phần cơ đùi trái rất đau và không thể nhấc lên được."

[Nguyễn Thị Oanh chưa thể tạo bất ngờ ở nội dung 1.500m tại ASIAD 19]

Ngay khi tiếp nhận Trung Cường từ cáng cứu thương, các bác sỹ tại phòng y tế của Ban tổ chức ASIAD 19 đã chườm đá cho Vận động viên Việt Nam. Trung Cường từ chối dùng thuốc giảm đau và sau ít phút, bác sỹ của Đoàn Thể thao Việt Nam đã kịp thời có mặt để hỗ trợ anh.

Hiện tại, Trung Cường không thể di chuyển bình thường và đang nằm nghỉ tại phòng y tế. Việc đi lại sẽ có bác sỹ của Đoàn Thể thao Việt Nam hỗ trợ, còn lực lượng y tế tại sân luôn túc trực để sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu.

Do va chạm với chướng ngại vật trên đường chạy, Trung Cường bị bắt lỗi phạm quy, không được tính thành tích cự ly chạy 3.000m vượt chướng ngại vật nam.

Trung Cường đang giữ kỷ lục quốc gia ở nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật nam với thời gian 8 phút 51 giây 16./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục