Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất sáng 2/10

Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được 1 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 12 huy chương Đồng, xếp thứ 17 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất sáng 2/10 ảnh 1Nguyễn Thị Huyền sẽ bước vào tranh tài tại ASIAD 19. (Ảnh: Hải An/Vietnam+)

Đoàn Thể thao Việt Nam đã tránh việc rơi vào cảnh "trắng tay" trong ngày thi đấu, khi Đội tuyển Cờ Tướng mang về tấm huy chương Bạc ở cuối ngày thi đấu 1/10 tại ASIAD 19 (Asian Games).

Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam giành huy chương Bạc sau khi Lại Lý Huynh và Nguyễn Hoàng Yến phải sớm nhận thất bại trước đối thủ mạnh Trung Quốc ở chung kết nội dung đồng đội Nam Nữ.

Kết quả này không quá bất ngờ khi mà chủ nhà Trung Quốc được đánh giá rất cao ở môn thi đấu này.

Đây cũng là huy chương duy nhất của Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 1/10 khi các bộ môn khác thi đấu không thành công, trong đó phải kể đến thất bại ở môn Điều kinh.

Niềm hy vọng Nguyễn Thị Oanh dù đã thi đấu nỗ lực nhưng chỉ về đích thứ 7 ở chung kết nội dung chạy 1.500m Nữ.

Trong ngày hôm nay, Nguyễn Thị Oanh sẽ tiếp tục bước vào tranh tài ở chung kết nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật.

Một trong những niềm hy vọng khác của Điền kinh Việt Nam tại ASIAD 19 là Nguyễn Thị Huyền cũng sẽ bước vào thi đấu trong ngày hôm nay tại vòng loại nội dung sở trường 400m rào. Với đẳng cấp và kinh nghiệm dày dạn, Nguyễn Thị Huyền hoàn toàn có thể giành vé vào chung kết.

Ở chung kết 59kg nữ môn cử tạ, đô cử Hoàng Thị Duyên cũng là niềm hy vọng của thể thao Việt Nam.

Cũng trong hôm nay, canoeing có hai nội dung thi đấu chung kết. Bắn cung cũng sẽ xuất quân ở các nội dung đồng đội.

Hiện, Đoàn Thể thao Việt Nam đã có được 1 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 12 huy chương Đồng, xếp thứ 17 trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19.

[Nguyễn Thị Oanh chưa thể tạo bất ngờ ở nội dung 1.500m tại ASIAD 19]

Trên bảng tổng sắp, các Đoàn Thể thao khu vực Đông Nam Á cũng thi đấu thành công và có được thành tích tốt.

Thái Lan là đoàn gây ấn tượng khi đã có được 10 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc và 14 huy chương Đồng, xếp thứ 6 trên bảng tổng sắp.

Indonesia cũng có mặt trong top 10 đoàn có thành tích cao nhất với 4 huy chương Vàng, 3 huy chương Bạc và 11 huy chương Đồng.

Ngoài ra các đoàn khác là Malaysia, Singapore, Philippines cũng đều đã giành được huy chương Vàng tại ASIAD 19.

Ở top đầu bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19, Đoàn Thể thao Trung Quốc đứng chắc vị trí số 1 với 133 huy chương Vàng, 72 huy chương Bạc và 39 huy chương Đồng.

Thành tích của Đoàn chủ nhà Trung Quốc chắc chắc sẽ còn được nâng lên khi mà Đại hội Thể thao châu Á 2023 còn đến 7 ngày tranh tài.

Đoàn Thể thao Hàn Quốc đã vươn lên vị trí thứ 2 bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 với 30 huy chương Vàng, 35 huy chương Bạc và 60 huy chương Đồng.

Xếp ngay sau Trung Quốc và Hàn Quốc, Đoàn Thể thao Nhật Bản có được 29 huy chương Vàng, 41 huy chương Bạc và 42 huy chương Đồng.

Tính đến sáng 2/10, tổng cộng đã có được 36 đoàn thể thao giành được huy chương và góp mặt trên bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19./.

Bảng tổng sắp huy chương ASIAD 19 mới nhất sáng 2/10 ảnh 2
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục