Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Trần Đức Phấn trong cuộc họp báo công bố Cúp Chiến thắng 2016. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hoàng Xuân Vinh, Nguyễn Thị Ánh Viên, Lê Văn Công, Nguyễn Diệp Phương Trâm và đội tuyển Futsal Việt Nam là những ứng cử viên hàng đầu cho các danh hiệu tại Cúp Chiến thắng 2016.

Cúp Chiến thắng 2016 là giải thưởng thể thao uy tín được tổ chức năm thứ hai, do Tổng Cục Thể dục Thể thao và VTVcab đồng tổ chức. Giải thưởng năm nay có chín hạng mục bao gồm: Vận động viên nam của năm, Vận động viên nữ của năm, Vận động viên trẻ của năm, Huấn luyện viên của năm, Đội tuyển của năm, Vận động viên người khuyết tật xuất sắc, Vận động viên được yêu mến nhất, Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm, Thành tựu cống hiến trọn đời.

Các hạng mục sẽ được bình chọn qua hai vòng: vòng nhắn tin của người hâm mộ và vòng bỏ phiếu kín của chuyên gia. Riêng hạng mục Vận động viên được yêu mến nhất hoàn toàn do người hâm mộ quyết định từ kết quả bình chọn tổng hợp của bốn hạng mục Vận động viên nam của năm, Vận động viên nữ của năm, Vận động viên trẻ của năm và Vận động viên người khuyết tật xuất sắc. Ngược lại, Giải Thành tựu trọn đời hoàn toàn do các chuyên gia quyết định.

Hạng mục nam, nữ vận động viên của năm và giải thành tựu trọn đời nhận thưởng 50 triệu đồng. Giải hình ảnh ấn tượng nhận thưởng 10 triệu đồng còn các hạng mục khác nhận thưởng 30 triệu đồng.

Với thành tích giành một huy chương vàng và một huy chương bạc Olympic, Hoàng Xuân Vinh gần như chắc chắn chiến thắng hạng mục Vận động viên nam của năm. Trong khi đó, đội tuyển Futsal Việt Nam không có đối thủ ở hạng mục Đội tuyển của năm sau kỳ tích giành vé tham dự World Cup Futsal 2016./.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn nói về các đề cử ở Cúp Chiến thắng 2016