Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng ngày 31/8 tại châu Á, do hoạt động chốt lời, giữa lúc có những ý kiến trái ngược về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất vào tháng tới.

Giá dầu Brent giao tháng 10 giảm gần 1 USD, xuống 49,07 USD/thùng vào lúc 10 giờ 29 phút giờ Việt Nam, sau khi tăng 2,49 USD, hay 5% trong phiên trước.

Giá dầu Brent đã tăng 10% trong tuần trước. Với mức giá này, dầu Brent đang trên đà giảm giá tháng thứ tư liên tiếp.

Giá dầu của Mỹ giao cùng kỳ giảm 78 xu, xuống 44,44 USD/thùng, sau khi chốt phiên trước tăng 2,66 USD, hay 6,3% và tăng 12% trong cả tuần qua.

Theo giới quan sát, không có sự thống nhất trong phát biểu của các nhà hoạch định chính sách của Fed trong tuần trước xung quanh vấn đề có nâng lãi suất vào tháng tới hay không.

Sự thiếu nhất quán này của các quan chức Fed đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Các nhà đầu tư đang chờ một loạt số liệu kinh tế, bao gồm số liệu việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Mỹ, sẽ được công bố trong tuần này để căn cứ vào đó dự đoán khả năng Fed có quyết định nâng lãi suất tại cuộc họp vào ngày 16-17/9 hay không.

Lãi suất tại Mỹ nếu được nâng lên sẽ hỗ trợ đồng USD, khiến các hàng hóa như dầu trở nên đắt hơn đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ các đồng tiền khác./.