Hoạt động kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Cuba

Tối 4/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức chiêu đãi nhân dịp kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2012).
Tối 4/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức chiêu đãi nhân kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2012).

Tới dự buổi lễ có ông Ricardo Cabrisas, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba; bà Yolanda Ferrer, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba-Việt Nam cùng nhiều quan chức cao cấp các bộ ngành, bạn bè Cuba và đoàn ngoại giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ nước ta tại Cuba Vũ Chí Công đã nêu bật mối quan hệ đoàn kết truyền thống, tình hữu nghị anh em và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba trong suốt hơn nửa thế kỷ qua với điểm nhấn đặc biệt trong năm 2012 là sự thành công của các chuyến thăm hữu nghị chính thức của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới Cuba hồi tháng Tư và của Chủ tịch Raul Castro tới Việt Nam vào tháng Bảy vừa qua.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Quốc khánh Việt Nam, trước đó, Đại sứ Vũ Chí Công đã dẫn đầu đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam tới thăm và làm việc tại tỉnh Mayabeque để tìm hiểu mô hình phát triển mới tại địa phương này trong khuôn khổ lộ trình cập nhật mô hình kinh tế xã hội đã được Đại hội 6 của Đảng Cộng sản Cuba thông qua hồi đầu năm 2011./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục