Học sinh đã đi học bình thường sau vụ án mạng nghiêm trọng tại trường

Theo Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Lương Lê Thiện Quang, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa, sáng 6/5, 392/398 học sinh đến trường học bình thường; trong số 6 em vắng, có 4 em đang đang điều trị ở viện.
Học sinh đã đi học bình thường sau vụ án mạng nghiêm trọng tại trường ảnh 1Đoàn công tác đến thăm Trường Tiểu học Đồng Lương, nơi xảy ra vụ án. (Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN)

Sáng 6/5, trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), thầy giáo Lê Thiện Quang, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa cho biết, sáng nay, 392/398 học sinh đã đến trường học bình thường; trong số 6 em vắng, có 4 em đang điều trị tại bệnh viện, 2 em nghỉ học có lý do.

Mọi hoạt động giáo dục cũng như tâm lý, tư tưởng của giáo viên và học sinh đã ổn định trở lại.

Theo đó, để trấn an tinh thần học sinh và giáo viên, ngay sau khi sự việc xảy ra, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lang Chánh, nhà trường đã tổ chức họp, phân công nhiệm vụ đến từng giáo viên chủ nhiệm của các lớp, qua đó tuyên truyền để các em học sinh biết đối tượng gây án đã được cơ quan công an bắt giữ, để các em ổn định tinh thần.

Sau khi sự việc xảy ra, đa số phụ huynh đều có tâm lý hoang mang, lo lắng. Nắm bắt được điều này, nhà trường phối hợp với Chi hội trưởng Chi hội Phụ huynh, kết nối với phụ huynh tuyên truyền động viên con em mình tiếp tục đến lớp học.

Đây là thời điểm học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi kết thúc học kỳ 2 năm học 2018-2019, học sinh nghỉ học nhiều sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả học tập. Do vậy, nhà trường phối hợp với chính quyền xã Đồng Lương phân công cán bộ thôn, bản đến từng nhà vận động, tuyên truyền để các em học sinh đến trường học bình thường.

Bên cạnh đó, nhà trường đề nghị Ủy ban Nhân dân xã Đồng Lương tăng cường công an viên đến làm việc tại trường, đặc biệt là thời điểm đầu giờ học, các giờ ra chơi và giờ tan học để phụ huynh yên tâm đưa con em đến trường.

[Vụ án mạng tại trường học ở Thanh Hóa: Hung thủ âm tính với ma túy]

Về lâu dài, nhà trường xin ý kiến chỉ đạo của Phòng Giáo dục huyện Lang Chang đầu tư thêm cơ sở vật chất như tường rào, hệ thống cổng trường… đảm bảo an toàn cho các em học sinh. Đến nay, sau 3 ngày xảy ra sự việc, mọi hoạt động giáo dục tại Trường Tiểu học Đồng Lương đã trở lại bình thường.

Trước đó, như tin VietnamPlus đã đưa, vào khoảng 9 giờ ngày 3/5 vừa qua, một nam thanh niên có biểu hiện bất thường đã nhảy qua tường rào, xông vào Trường Tiểu học xã Đồng Lương, huyện Lang Cháng (Thanh Hóa), cầm dao đâm chém vào nhiều học sinh đang chơi ở sân trường. Hậu quả em Lê Hữu Phước, học sinh lớp 5A, bị đâm tử vong tại chỗ.

Bốn học sinh và một giáo viên bị thương gồm: Phạm Đức Huynh, 9 tuổi, bị đâm thấu phổi bên phải; Lê Minh Triệu, 10 tuổi, bị vết chém sâu ở thái dương phải và đứt vành tai phải; Lê Diệp Tuyền, 8 tuổi, bị vết thương ở vùng cổ; Lê Văn Đồng, 11 tuổi, bị xây xước nhẹ và cô giáo Trần Thị Thanh, 41 tuổi, bị thương ở bàn tay phải.

Đối tượng gây án được xác định là Đỗ Mãnh Chiểu Minh, 25 tuổi, trú tại xã Đồng Lương.

Sau khi sự việc xảy ra, do tâm lý hoang mang lo sợ, ngày 4/5 toàn trường chỉ có 89/398 học sinh đến trường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục