Học sinh THPT chuyên Nghệ An vô địch cuộc thi "Speak to Lead"

Các học sinh đến từ Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An, đã giành giải vô địch cuộc thi "Speak to Lead" trên tổng số 80 đội dự thi đến từ các trường chuyên của 39 tỉnh, thành
Học sinh THPT chuyên Nghệ An vô địch cuộc thi "Speak to Lead" ảnh 1Ba đội đoạt giải của cuộc thi chụp ảnh cùng đại diện ban tổ chức và ban giám khảo. (Ảnh: BTC)

Vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh Speak to Lead đã kết thúc chiều nay, 12/1, với chiến thắng thuộc về đội học sinh đến từ Trường Trung học phổ thông chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An. Đội thi Trường Trung học phổ thông chuyên Thoại Ngọc Hầu (tỉnh An Giang) và Trường Trung học phổ thông chuyên Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) lần lượt giành vị trí á quân 1 và 2.

Cuộc thi do Đại sứ quán Mỹ phối hợp tổ chức cùng Đại học Hà Nội và Công ty cổ phần Galaxy Education, dành cho học sinh các trường trung học phổ thông chuyên trên cả nước.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 80 đội đến từ 39 tỉnh, thành. Hai vòng loại tập trung vào các chủ đề: Sự sẵn sàng của lực lượng lao động, hòa nhập xã hội, tăng trưởng kinh tế, phát triển STEM và đổi mới.

Sáu đội đứng đầu gồm 18 học sinh của các tỉnh Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, An Giang và Phú Yên đã trực tiếp tranh tài tại vòng chung kết. Xuyên suốt cuộc thi, học sinh thể hiện kiến thức tiếng Anh và kỹ năng thuyết trình trước đám đông thông qua các bài thuyết trình về vai trò của giáo dục trong việc giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao vị thế của thanh niên ở Việt Nam.

[Khởi động cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT chuyên]

Phát biểu khai mạc vòng chung kết, Phó Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, bà Bishop chúc mừng các đội đã vào vòng chung kết của cuộc thi. Theo bà Bishop, các đội vào chung kết đều rất tài năng và cạnh tranh đồng thời nhấn mạnh tất cả các đội đều đã là những người chiến thắng vì họ xuất sắc đại diện cho tiềm năng của Việt Nam. 

“Tôi hy vọng trải nghiệm thực tế mà các học sinh nhận được từ cuộc thi này sẽ truyền cảm hứng cho các bạn tiếp tục nâng cao các kỹ năng tiếng Anh của mình và hiểu sâu hơn về vai trò quan trọng của giáo dục trong thế giới ngày nay. Tất cả các em đều là những nhà lãnh đạo trẻ sáng giá mà tôi biết sẽ đóng góp thành công cho cộng đồng của các em và giúp củng cố mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam mà năm nay hai nước sẽ kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện. Hợp tác về giảng dạy tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ đó ”, Phó Đại sứ Bishop nói.

Trải qua hai mùa thi Speak to Lead, Phó Đại sứ Bishop cho hay điều bà ấn tượng nhất là khả năng ngoại ngữ của học sinh Việt Nam. “Tôi cũng học tiếng Việt cho nên tôi biết rằng việc các em học sinh học và nói được tiếng Anh như vậy là rất giỏi. Tôi đã có cơ hội chứng kiến các em học sinh Việt Nam trong 6 năm sinh sống tại Việt Nam. Tôi thấy hầu hết các em tham gia cuộc thi đều là những người chăm chỉ, nhiệt huyết, đam mê học hỏi tiếng Anh và có khả năng giải quyết các vấn đề khó khăn về văn hóa và con người, và các em chắc chắn là những người có sự chuẩn bị tốt cho tương lai,” Phó Đại sứ Bishop nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục