Các em học sinh háo hức bước vào năm học mới. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Sáng 14/9, tại thủ đô Vientiane, Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du thuộc Thành hội thủ đô Vientiane đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

Đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới có Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Hoàng Xuân Hải, lãnh đạo Bộ Giáo dục và thể thao Lào, Sở Giáo dục thủ đô Vientiane, cùng đông đảo thầy và trò nhà trường.

Báo cáo tại buổi lễ khai giảng năm học mới, Hiệu trưởng Phạm Xuân Phấn cho biết trong năm học này tổng số học sinh của nhà trường là 1.897 học sinh ở các cấp học. Đội ngũ giáo viên gồm 92 người, trong đó có 15 giáo viên dạy tiếng Việt.

Theo kế hoạch hoạt động trong năm học 2016-2017, thầy và trò Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du tiếp tục nâng cao công tác dạy và học trong nhà trường theo ba quan điểm và năm nguyên lý của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã đề ra, phấn đấu trở thành trường chất lượng cao về dạy và học.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Đại biện Lâm thời Hoàng Xuân Hải chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào một năm học mới vui tươi và tràn đầy nhiệt huyết, hứa hẹn một năm học gặt hái được nhiều thành công trong giảng dạy và học tập tại mái trường có bề dày lịch sử gắn liền với sự phát triển của bà con cộng đồng người Việt sinh sống và làm ăn tại thủ đô Vientiane hơn 50 năm qua.

Nhằm quán triệt sâu sắc chủ trương của lãnh đạo hai Đảng và Chính phủ hai nước Việt Nam-Lào “xây dựng Trường song ngữ Nguyễn Du trở thành trường điểm, chất lượng cao và là biểu tượng của tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục và phát triển nguồn nhân lực giữa hai nước Việt Nam và Lào,” Đại biện lâm thời Hoàng Xuân Hải đề nghị Nhà trường tiếp tục củng cố đội ngũ quản lý giáo dục; tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; đổi mới phương pháp giảng dạy và củng cố tinh thần đoàn kết-hữu nghị góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cho học sinh. Đồng thời trân trọng đề nghị Bộ Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, Sở Bộ Giáo dục và Thể thao thủ đô Vientiane và các ban ngành hữu quan tiếp tục quan tâm giúp đỡ để công tác giáo dục và đào tạo của trường song ngữ Nguyễn Du ngày càng đạt hiệu quả tốt hơn.

Nhân dịp này, Đại biện lâm thời Hoàng Xuân Hải đã trao cho thầy và trò Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du món quà hết sức thiết thực và đầy ý nghĩa của bà Trần Nguyệt Thu, phu nhân của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, gồm hai bộ máy tính, 40 thùng sách vở và đồ dùng học tập, cùng 60 thùng sữa... nhân dịp bà Trần Nguyệt Thu cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sang tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN 28-29 và các hội nghị liên quan vừa qua./.