Sáng 14/10, tại Phnom Penh, Campuchia, Hội Người Campuchia gốc Việt Nam tại Phnom Penh, đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2013-2014 của Trường Khmer-Việt Nam Tân Tiến dành cho con em Việt kiều.

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Ngô Anh Dũng cùng đại diện Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam, đại diện một số cơ quan xung quanh sứ quán, doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động tại Campuchia và đông đảo phụ huynh, học sinh Việt kiều tham dự lễ khai giảng.

Trong niên khóa 2013-2014, có gần 300 học sinh theo học tại các điểm trường của Trường Tân Tiến và được chia thành 6 khối lớp từ mẫu giáo đến hết lớp 5, theo học các chương trình học bằng tiếng Việt và tiếng Khmer.

Một số điểm trường hiện vẫn đang đóng cửa do lũ lụt, tuy nhiên Ban giám hiệu nhà trường đã có kế hoạch đảm bảo hoàn thành chương trình học với chất lượng đào tạo đạt kết quả tốt nhất.


Đại sứ Ngô Anh Dũng biểu dương nỗ lực của bà con Việt kiều, các cấp Hội người Campuchia gốc Việt Nam cùng thầy trò nhà trường đã quyết tâm vượt qua những khó khăn trong việc duy trì ổn định hoạt động dạy và học tiếng Việt cho thế hệ trẻ Việt kiều tại Campuchia.Các em học sinh lớp mẫu giáo trường Tân Tiến biểu diễn văn nghệ trong lễ Khai giảng năm học mới.Các học sinh Việt kiều Trường Tiểu học Khmer Việt Nam Tân Tiến trong lễ khai giảng năm học mới.Đại sứ Ngô Anh Dũng trao tặng 4 phần học bổng cho sinh viên Việt kiều đang theo học các trường Đại học tại Campuchia.Tham tán Công sứ Lại Xuân Chiến trao tặng quà của sứ quán cho các học sinh đạt kết quả học tập tốt.


Xuân Khu/Phnom Penh (Vietnam+)