Sáng 16/5, trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở Nguyễn Du thuộc Thành hội Vientiane (Lào) đã tưng bừng tổ chức hoạt động hướng về ngày sinh nhật thứ 122 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào 2012.

Đến dự có dại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Thành hội Vientiane và 1.500 học sinh của nhà trường.

Trong ngày vui, các em đã được xem phim "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người" và tham gia biểu diễn trong chương trình văn nghệ đặc sắc ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi mối tình Lào-Việt do Bác Hồ và Chủ tịch Kayson Phomvihan gây dựng và các thế hệ lãnh đạo kế tiếp cùng nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Ngoài ra, các em còn được tham gia thi hiểu về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 32 em thi dự thi đều trả lời tốt tất cả những câu hỏi của Ban tổ chức.

Ban Giám hiệu nhà trường cho biết hàng năm, vào dịp sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà trường long trọng tổ chức các chương trình kỷ niệm nhằm ôn lại những bài học quý giá, những việc làm trong sáng của Người nhằm bày tỏ lòng biết ơn, học tập và là theo tấm gương của Bác.

Bên cạnh đó hoạt động kỷ niệm cũng nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh của nhà trường về lòng yêu nước, hướng về cội nguồn, tạo thêm động lực, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt,” giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng về cội nguồn, góp phần vun đắp quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào ngày càng vững mạnh./.