Trong khuôn khổ đi thực tế tại Lào, tối 7/5, tại Vientiane, đoàn học viên lớp cao cấp chính trị, khóa 22 của Học viện Chính trị-Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh do tiến sỹ Trần Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ quản lý Đào tạo dẫn đầu, đã có cuộc giao lưu với bà con Câu lạc bộ đồng hương Xiengkhuang, thuộc Thành hội người thủ đô Vientiane.

Thay mặt Câu lạc bộ, ông Trần Hanh, Phó Chủ tịch Tổng Hội người Việt Nam tại Lào, Chủ tịch Câu lạc bộ đồng hương Xiengkhuang nhiệt liệt chào đón đoàn đã đến giao lưu với Câu lạc bộ, trong khi Câu lạc bộ chuẩn bị Hội diễn văn nghệ Việt kiều toàn quốc Lào nhằm thiết thực kỷ niệm 122 năm ngày sinh của Bác Hồ và chào mừng Năm hữu nghị đoàn kết Việt Nam-Lào.

Câu lạc bộ nói riêng cộng đồng người Việt Nam tại Lào nói chung đánh giá cao vai trò của báo chí đã thông tin kịp thời những chính sách của Đảng, Nhà nước, phản ánh những hoạt động của cộng đồng, động viên bà con vươn lên trong cuộc sống, một lòng hướng về tổ quốc.

Ông cũng giới thiệu qua đôi nét về Câu lạc bộ và khẳng định quyết tâm phấn đấu xây dựng Câu lạc bộ ngày càng vững mạnh, xứng đáng là nhịp cầu của quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào.

Thay mặt đoàn, tiến sỹ Trần Minh Tuấn cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình chu đáo, bày tỏ lòng cảm phục về những cống hiến của bà con trong công cuộc kháng chiến cứu nước và ngày nay đang ra sức xây dựng cộng đồng vững mạnh; thông báo về cuộc gặp gỡ với Học viện Chính trị-Hành chính Quốc gia Lào và thăm Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, cũng như chương trình làm việc tại tỉnh Luongphabang trong những ngày tới của đoàn.

Tại cuộc giao lưu, bà con và các thành viên trong đoàn đã trình bày nhiều tiết mục văn nghệ sôi nổi, cùng điệu lăm vông truyền thống để lại một ấn tượng khó quên./.