Huấn luyện viên Roy Hodgson đang cân nhắc việc chọn Jordan Henderson để thay thế Frank Lampard trong thành phần đội tuyển Anh cho vòng chung kết EURO 2012.

Trong buổi tập ngày hôm qua (30/5), tiền vệ thuộc biên chế Chelsea đã dính chấn thương đùi khá nặng.

Tuy nhiên, quyết định sẽ chỉ được đưa ra sau khi đội ngũ y tế của đội tuyển Anh tiến hành chụp phim để xác định mức độ nghiêm trọng của chấn thương mà Lampard, vào ngày hôm nay (31/5).

Thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cho hay: "Frank Lampard đã phải nghỉ buổi tập hôm 30/5 vì chấn thương đùi. Bộ phận y tế của ĐT Anh sẽ đánh giá chấn thương này và Jordan Henderson sẽ được cân nhắc nếu Lampard không kịp bình phục."

Nếu trường hợp xấu xảy ra đối với Lampard, đây sẽ là một đòn mạnh nữa giáng xuống đội tuyển Anh. Trước đó, huấn luyện viên Roy Hodgson cũng đã phải ngậm ngùi gạch tên Gareth Barry ra khỏi đội tuyển cũng vì lý do tương tự.

Ngoài Lampard, đội tuyển Anh hiện tại còn hai cầu thủ khác là Danny Welbeck và Glen Jonson cũng đang trong quá trình hồi phục chấn thương.

Đây chính là hai cầu thủ mà tân huấn luyện viên Hodgson đã chấp nhận "đánh bạc" bởi sẽ là vô cùng nguy hiểm nếu hai cầu thủ này không thể bình phục như mong muốn./.