Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ khẩn cấp cho người dân Quảng Bình sau mưa lũ

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ 200 triệu đồng và 200 thùng hàng cho các gia đình có người bị thương; nhà bị sập, hư hỏng; thiệt hại về lúa, hoa màu và sinh kế.
Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ khẩn cấp cho người dân Quảng Bình sau mưa lũ ảnh 1Người dân dọn bùn sau lũ ở khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: Đức Thọ/TTXVN)

Ngày 19/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp bước đầu cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình tiền và hàng trị giá 320 triệu đồng từ Quỹ Dự phòng ứng phó thiên tai.

Trung ương Hội hỗ trợ 200 triệu đồng và 200 thùng hàng cho các gia đình có người bị thương; nhà bị sập, hư hỏng; thiệt hại về lúa, hoa màu và sinh kế, trong đó, ưu tiên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ người khuyết tật, người già cô đơn, phụ nữ là chủ hộ hoặc nuôi con nhỏ dưới 5 tuổi.

Dự kiến, trong ngày 20/10, tiền và hàng sẽ được chuyển trực tiếp đến các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

[Trung Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất]

Trước đó, sáng 18/10, sau khi nắm bắt tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh, Đoàn công tác do ông Phan Văn Cầu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên trao tặng áo phao, thực phẩm ở thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy.

Để hỗ trợ người dân trong công tác ứng phó và phục hồi sau những ảnh hưởng của dịch bệnh và thiên tai, thời gian qua, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các cấp Hội đã kết hợp thực hiện, tổ chức nhiều hoạt động hiệu quả.

Trong năm 2020, tổng số tiền và hàng các tỉnh, thành Hội vận động và ủng hộ trực tiếp tại các tỉnh thiên tai miền Trung trên 157 tỷ đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, hoạt động phòng ngừa, ứng phó thảm họa và trợ giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai của Hội Chữ thập đỏ các cấp đạt trên 108 tỷ đồng, trợ giúp 187.200 lượt người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục