Hoi nghi tong ket cong tac Dang nam 2017 tai Lien bang Nga hinh anh 1Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: (Dương Trí/Vietnam+)

Ngày 29/12, tại thủ đô Moskva, Liên bang Nga, Ban Chấp hành Đảng ủy tại Liên bang Nga đã tổ chức Hội nghị Đảng bộ tổng kết công tác Đảng năm 2017 và đề ra phương hướng công tác trong năm 2018.

Tham dự Hội nghị dưới sự chủ trì của Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn - Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại Liên bang Nga, có đông đảo đại diện cấp ủy của chi bộ, đảng bộ ở các đơn vị hiện đang sinh hoạt ở nhiều tỉnh-thành của Nga, các đơn vị trường học, doanh nghiệp Việt Nam tại Nga, cũng như đông đủ đảng viên là cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nga.

Trình bày báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo năm 2017 và phương hướng công tác lãnh đạo năm 2018, Phó Bí thư Đảng ủy Việt Nam tại Nga Phạm Đức Vinh cho biết, trong năm qua tình hình quốc tế tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, song quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga không ngừng được củng cố và phát triển, đặc biệt sau chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước. Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh kinh tế Á-Âu và Việt Nam được ký kết đang đi vào cuộc sống, tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư song phương. Tuy nhiên, công việc kinh doanh của cộng đồng người Việt Nam tại Nga gặp nhiều khó khăn hơn do sức mua trên thị trường giảm mạnh.  

Trong bối cảnh đó, Đảng bộ đã lãnh đạo triển khai nhiều mặt công tác và đạt được nhiều thành tích quan trọng. Nhìn chung, tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên về cơ bản ổn định, quần chúng chưa có biểu hiện phát sinh mới; định hướng được tư tưởng trước các luận điệu tuyên truyền sai trái của các thế lực thù địch, không xảy ra hành động cực đoan, tự phát; đảng viên, quần chúng tại địa bàn tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và quân đội. Đảng ủy đã thực hiện đầy đủ Chương trình kế hoạch công tác năm 2017.

[Việt Nam trao huân chương cho các cơ sở đào tạo của Nga]

Đảng bộ Đại sứ quán và các cơ quan tổng lãnh sự đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Duy trì sinh hoạt chi bộ có nề nếp, nhiều nội dung thiết thực. Các phong trào hoạt động có sự chỉ đạo của Đảng ủy, các tổ chức đảng trực thuộc và sự phối hợp tốt của các tổ chức Đoàn thanh niên và các hội đã góp phần tích cực thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2017…

Trong thời gian tới, theo Phó Bí thư Phạm Đức Vinh, Đảng ủy sẽ tập trung lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Theo đó, tăng cường công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên và cộng đồng, củng cố niềm tin về chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước; các giải pháp thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2018. Lãnh đạo triển khai việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tiếp tục và đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, công tác lãnh đạo bảo đảm thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng và cộng đồng cũng được Đảng ủy lấy làm nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018.

Tại hội nghị, 10 tham luận cũng đã được trình bày, trong đó điểm qua những thành tích đã đạt được, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót đồng thời đề ra giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tổng kết, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đánh giá cao nỗ lực của các tổ chức cơ sở Đảng trong thời gian qua, góp phần quan trọng thúc đẩy các phong trào trong sinh viên, trong cộng đồng người Việt tại Nga. Trong thời gian tới, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn đề nghị các đảng viên tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, tư tưởng chính trị để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Kết thúc năm 2017 với nhiều thành công trong hoạt động lãnh đạo mọi mặt ở các tổ chức cơ sở Đảng trong công tác, học tập tại Nga, Đảng ủy tại Liên bang Nga quyết định tặng Giấy khen cho 18 Chi bộ đạt danh hiệu "Trong sạch Vững mạnh" và 146 cá nhân là Đảng viên “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” trong năm 2017./.

Hoi nghi tong ket cong tac Dang nam 2017 tai Lien bang Nga hinh anh 2Các chi bộ được tặng bằng khen. (Ảnh: Dương Trí/Vietnam+)
(TTXVN/Vietnam+)