Một tiết mục văn nghệ tại chương trình. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique)

Tối 14/1, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Mozambique đã tưng bừng tổ chức Chương trình đón Xuân Đinh Dậu 2017 cho cộng đồng người Việt tại thủ đô Maputo, Mozambique.

Tham dự Tết cộng đồng có đông đảo cán bộ, nhân viên công ty Movitel (liên doanh của tập đoàn Viettel), các chuyên gia y tế, giáo dục, các doanh nghiệp và toàn thể bà con cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm ăn tại Mozambique.

Chương trình là một hoạt động thường niên, mang nét đẹp của tập quán sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người Việt tại địa bàn.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Văn Trung đã chuyển lời chúc mừng Năm mới của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam gửi đến toàn thể cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Mozambique.

Đại sứ đã báo cáo với bà con về những thành tựu đạt được trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước trong năm 2016, đặc biệt là sau chuyến thăm cấp nhà nước lần đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam đến Mozambique (tháng 3/2016), qua đó cho thấy chất lượng và mức độ tin cậy chính trị cao trong quan hệ Việt Nam-Mozambique, mở ra cơ hội mới trong hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Đại sứ cũng đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng người Việt đã đoàn kết, hỗ trợ và đùm bọc lẫn nhau để vượt qua một năm 2016 đầy khó khăn, thách thức, trong bối cảnh xung đột vũ trang bùng phát trở lại tại Mozambique và đất nước này lâm vào khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn diện.

Đại sứ biểu dương nhiều hoạt động đa dạng nhằm phát huy tinh thần gắn bó cộng đồng ở xa Tổ quốc cũng như những đợt vận động có ý nghĩa hướng về quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng kêu gọi bà con cộng đồng tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam, truyền thống đoàn kết, lòng tự tôn dân tộc để duy trì và bảo vệ hình ảnh tốt đẹp của người Việt tại nước bạn Mozambique, góp phần vun đắp cho tình hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Mozambique.

Các đại biểu tham gia chương trình. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique)

Chương trình đón Xuân Đinh Dậu 2017 tại Maputo được tổ chức với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ của cán bộ nhân viên công ty Movitel, bà con cộng đồng.

Liên hoan ẩm thực với một số món ăn truyền thống do các nhà hàng Việt tại Maputo chuẩn bị cũng đã góp phần tạo nên không khí ấm cúng, gần gũi của buổi sinh hoạt có ý nghĩa lớn nhất trong năm của cộng đồng người Việt tại Mozambique./.