Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 26/11, Hội sinh viên Việt Nam tại Paris (UEVP) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2011-2012 với sự tham gia của đông đảo các đại biểu sinh viên ở khu vực Paris và vùng phụ cận.

Phát biểu tại đại hội, ông Tạ Quốc Tuấn, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phụ trách công tác lưu học sinh và hợp tác giáo dục, bày tỏ hy vọng hoạt động của UEVP sẽ góp phần động viên và thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên Việt Nam tại Pháp, đưa cộng đồng sinh viên Việt Nam trở thành một cộng đồng tiêu biểu.

Chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức phong trào, anh Nguyễn Đức Khương, cựu Chủ tịch UEVP, đánh giá UEVP là một trong những hội nòng cốt, quan trọng của sinh viên Việt Nam trên đất Pháp; tin tưởng rằng UEVP sẽ có nhiều sáng kiến hơn nữa nhằm khuyến khích hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, là cầu nối gắn kết với các hoạt động của Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp (AVSE).

Với phương châm “Do sinh viên và vì sinh viên,” trong nhiệm kỳ vừa qua, UEVP đã tổ chức thành công nhiều hoạt động như Hội thảo du học tại Việt Nam, phối hợp với các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam ở nước sở tại tổ chức hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên, các chương trình văn hóa, nghệ thuật, thể thao, đón Tết truyền thống.

Ngoài ra, UEVP còn tham gia tích cực các hoạt động khác như Hội báo Nhân đạo, Hội chợ Paris 2011, chương trình Hoa khôi sinh viên, cũng như các chương trình từ thiện, nhân đạo giúp đỡ đồng bào, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 28 thành viên, trong đó nhiều gương mặt nữ, đặc biệt lần đầu tiên Chủ tịch UEVP là nữ. Thay mặt Ban Chấp hành mới, tân Chủ tịch Mai Xuân Thúy cam kết trong nhiệm kỳ mới, Hội sẽ tập trung tăng cường chất lượng các hoạt động, đặc biệt chú trọng công tác thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học và hướng nghiệp cho sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa nhằm khuyến khích các bạn sinh viên phát huy tối đa khả năng đóng góp, phát triển các dự án dành cho sinh viên./.

(TTXVN/Vietnam+)