Đại hội lần thứ nhất Hội Thanh niên Việt Nam tại Romania vừa diễn ra tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại nước này.

Hội Thanh niên Việt Nam tại Romania được thành lập vào ngày 16/1 vừa qua, gồm thành viên là các thanh niên cộng đồng, sinh viên, lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Romania.

Đến dự đại hội tối 2/4 tại Romania có lãnh đạo các Đại sứ quán, lãnh đạo các hội tại Romania như Hội Người Việt, Hội Doanh nghiệp, Câu lạc bộ Phụ nữ cùng đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên, lưu học sinh.

Phát biểu tại đại hội, Đại sứ Trần Thành Công đánh giá cao những đóng góp của hội đối với các hoạt động của cộng đồng cũng như của cơ quan đại diện thời gian qua dù mới đi vào hoạt động.

Đại sứ kỳ vọng Hội Thanh niên Việt Nam tại Romania sẽ phát huy sức mạnh, nhiệt huyết tuổi trẻ, đóng góp tích cực hơn nữa vào việc xây dựng cộng đồng ngày một lớn mạnh cũng như đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ nhiều mặt giữa Việt Nam và Romania.

Đại hội đã bầu ra Ban lãnh đạo gồm 1 Chủ tịch và 3 Phó Chủ tịch để đưa hoạt động của Hội Thanh niên Việt Nam tại Romania đi vào quy củ, đồng thời thông qua nhiệm vụ, phương hướng hoạt động của hội thời gian tới.

Nhân dịp này, các vị khách mời cũng đã được thưởng thức một số tiết mục văn nghệ đặc sắc do thành viên Hội Thanh niên Việt Nam tại Romania dàn dựng và biểu diễn./.