(Ảnh minh họa: Duy Khương/TTXVN)

Ngày 20/8, tại thành phố Daun Keo, tỉnh Takeo, Hội thầy thuốc Campuchia gốc Việt thuộc Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam đã tổ chức thăm khám, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo.

Với tinh thần tương thân tương ái, góp phần chăm lo sức khoẻ cho cộng đồng, nhất là Việt kiều và người nghèo Campuchia, các y, bác sỹ của hội đã thăm khám, tư vấn sức khỏe chuyên khoa nội, tai mũi họng, sản phụ cho hơn 200 người gồm Việt kiều và người Campuchia có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện của hội còn cấp thuốc miễn phí, tặng quà gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm cho những người đến khám.

Kinh phí dành cho hoạt động từ thiện do hội quyên góp và vận động các nhà hảo tâm, trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam tài trợ.

Đánh giá về ý nghĩa thiết thực của hoạt động từ thiện do hội tổ chức, ông Phang Pin, Chủ tịch phường Rokar Khnong, thành phố Daun Keo cho biết hoạt động này không chỉ góp phần hỗ trợ bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế, mà hơn thế còn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

Được thành lập tháng ​Hai năm nay, Hội Thầy thuốc Campuchia gốc Việt không chỉ có nhiệm vụ gắn kết các thầy thuốc người Việt, mà còn vận động các nhà hảo tâm để tổ chức các hoạt động về chăm sóc sức khỏe; khám, tư vấn chữa bệnh, cấp thuốc, tiêm v​ắcxin cơ bản; giúp đỡ, hỗ trợ bà con người Việt và người Campuchia gặp khó khăn, hoạn nạn, thiên tai./.