Hoi trai sinh vien Viet Nam tai Duc hua hen nhieu hap dan hinh anh 1Anh Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Leipzig thông báo về các sự kiện liên quan Sividuc 2014. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Tiếp nối thành công từ hội trại năm 2013, Hội Sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức sẽ tổ chức Hội trại thanh niên, sinh viên Việt Nam lần thứ hai tại Đức năm 2014 (Sividuc 2014) vào ngày 13-14/9 tới tại thành phố Leipzig, bang Sachsen.

Đại diện Đại sứ quán, Ban chấp hành Hội người Việt tại Leipzig, Hội Phụ nữ Leipzig cùng đại diện một số hội đoàn, doanh nghiệp đã tới dự.

Tại trụ sở Hội người Việt tại Leipzig, anh Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Đức, đồng thời là Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Leipzig - đơn vị đăng cai tổ chức Sividuc 2014, đã chính thức công bố thời điểm và địa điểm tổ chức sự kiện trên. Anh gửi lời cảm ơn tới các đơn vị đã cam kết tài trợ cho Hội trại Sividuc 2014, đồng thời kêu gọi các tổ chức hội đoàn, các doanh nghiệp và cá nhân có khả năng tiếp tục ủng hộ cho việc tổ chức thành công hội trại.

Ban Tổ chức Hội trại Sividuc 2014 cũng nêu rõ những quyền lợi của các nhà tài trợ, đặc biệt là việc được giới thiệu, được quảng cáo logo, tham gia các sự kiện của Hội trại Sividuc 2014.

Thay mặt Đại sứ quán, chị Nguyễn Thị Bích Thảo đã phát biểu đề cao ý nghĩa của việc duy trì tổ chức thường niên hội trại sinh viên tại Đức trong mục tiêu gắn kết, tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết giữa thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Đức.

Đại diện Đại sứ quán cũng nhắc lại thành công từ Hội trại 2013 tổ chức ở Berlin, coi đây là sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ, học sinh, sinh viên, lưu học sinh từ trong nước sang kết nối với các học sinh, sinh viên tại Đức.

Chị Nguyễn Thị Bích Thảo cũng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ, tạo điều kiện và đồng hành của Hội người Việt, Hội Phụ nữ tại Leipzig cùng các hội đoàn, tổ chức và cá nhân trong việc ủng hộ tổ chức Sividuc 2014 nói riêng và các hoạt động của sinh viên, cộng đồng nói chung.

Với một loạt hoạt động từ văn nghệ, thể thao, thi tài... Sividuc 2014 sẽ là dịp đặc biệt để các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam ở Đức giao lưu, làm quen, cùng tìm hiểu về văn hóa truyền thống, hướng về quê hương...

Theo dự kiến của Ban Tổ chức, hội trại năm nay sẽ có sự tham dự của khoảng 450 người, với các hoạt động nổi bật từ Hội nghị thường niên của Hội sinh viên Việt Nam tại CHLB Đức; vinh danh các thanh niên, học sinh có thành tích trong học tập, văn hóa, văn nghệ, thể thao; đêm nhạc giao lưu thanh niên, sinh viên; thi khéo tay cắt tỉa hoa quả; thi tài năng, và đặc biệt là giải bóng đá, cầu lông.

Sividuc 2014 hứa hẹn nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho toàn thể thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Đức./.
Mạnh Hùng/Berlin (Vietnam+)