Hơn 20 bang của Mỹ kêu gọi chặn tấn công mạng bầu cử giữa nhiệm kỳ

Liên minh lưỡng đảng gồm tổng chưởng lý của 21 bang muốn Quốc hội Mỹ hành động để ngăn chặn tin tặc phá hoại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018.
Hơn 20 bang của Mỹ kêu gọi chặn tấn công mạng bầu cử giữa nhiệm kỳ ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: hacked.com)

Văn phòng của Tổng Chưởng lý New York bà Barbara Underwood ngày 23/7 ra thông cáo báo chí cho biết liên minh lưỡng đảng gồm tổng chưởng lý của 21 bang muốn Quốc hội Mỹ hành động để ngăn chặn tin tặc phá hoại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018.

Thông cáo báo chí dẫn lời bà Underwood nói: "Đã tới lúc Quốc hội cần hành động để ngăn chặn cuộc tấn công sắp tới vì nền dân chủ của chúng ta phụ thuộc vào điều này. Liên minh lưỡng đảng của các tổng chưởng lý đã đề ra những bước đi căn bản mà Quốc hội có thể hành động ngay lập tức để bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử, trước khi quá muộn."

Thông cáo cho biết thêm cần phải ngay lập tức tăng cường hạ tầng cơ sở của an ninh mạng để ngăn chặn tin tặc Nga và những nước khác phá hoại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2018.

Ngoài ra, liên minh trên còn đề nghị Quốc hội thực hiện một số bước như đặt ưu tiên cho luật an ninh bầu cử, ủng hộ việc phát triển những tiêu chuẩn an ninh mạng cho các hệ thống bỏ phiếu, và tăng ngân sách cho ủy ban hỗ trợ bầu cử./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục