Hưng Yên cho học sinh Phù Cừ nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19

Sau khi phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ, Sở GD-ĐT Hưng Yên đã cho phép học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học để phòng chống dịch COVID-19.
Một học sinh tiểu học học trực tuyến tại nhà hồi tháng Hai. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Một học sinh tiểu học học trực tuyến tại nhà hồi tháng Hai. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Ngày 2/5, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên Phan Xuân Quyết cho biết đơn vị vừa ban hành thông báo cho phép học sinh huyện Phù Cừ nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là vùng dịch vừa có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến.

Theo đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố còn lại tổ chức dạy học bình thường nhưng phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và người học.

Trong quá trình tổ chức dạy học, căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương, các cơ sở giáo dục chủ động báo cáo và đề xuất với đơn vị quản lý trực tiếp về phương án tổ chức dạy học phù hợp.

[Vĩnh Phúc: Đề xuất cho học sinh nghỉ học để phòng chống COVID-19]

Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, phòng, chống dịch, theo dõi sát sao diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và địa phương để chủ động trước mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; khởi động, kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục; hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống dịch bệnh; tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người như: các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp có tập trung đông người, hoạt động trải nghiệm, tham quan, dã ngoại; đồng thời thực hiện chào cờ trong lớp học.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế, trong đó bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài; không tham gia các hoạt động tập trung đông người ngoài cơ sở giáo dục như lễ hội, hoạt động vui chơi, giải trí, làm đẹp; hạn chế đi tham quan, du lịch; yêu cầu những người từ ngoài tỉnh trở về phải thực hiện khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm túc các yêu cầu phòng, chống dịch; những người đi về từ vùng dịch phải khai báo trực tiếp với cơ quan y tế địa phương để có hướng dẫn kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục